Google phát triển tính năng đồng bộ liền mạch trên Android

Nguồn tin mới cho biết Google đang phát triển tính năng “Link Your Devices” để đồng bộ liền mạch hơn giữa điện thoại và máy tính bảng Android …

Google đang tiếp tục cố gắng mở rộng thị phần của mình bằng việc phát triển những tính năng mới cho Android. Và một nguồn tin mới cho biết Google đang phát triển tính năng “Link Your Devices” để đồng bộ liền mạch hơn giữa điện thoại và máy tính bảng Android … Một tính năng mà các hãng như Samsung, Apple đã tự phát triển từ rất lâu.

Cụ thể, khả năng liên kết giữa các thiết bị với nhau không còn là điều gì mới với bất kỳ hệ điều hành dị động nào, nhưng với Android gốc thì nó đang thiếu đi. Với Samsung, Apple OnePlus, hay các hãng Android khác đều có các tính năng continuity (hoạt động liền mạch) khi người dùng có thể chuyển nghe cuộc gọi từ điện thoại ngay trên tablet, hay chia sẻ kết nối Wi-Fi với nhau …

Trong phiên bản Android mới nhất, @Nail_Sadykov phát hiện ra rằng tính năng “Link Your Devices” đã trong cài đặt nhưng chua hoạt động. Nguồn tin giải thích cách thức hoạt động của tính năng này như sau: các thiết bị Android được liên kết bằng cùng một Tài khoản Google có thể tìm và chia sẻ với nhau.

Tính năng duy nhất được liệt kê ở đây là “Chuyển đổi cuộc gọi”, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các thiết bị để gọi điện thoại. Mishaal Rahman cũng cho biết rằng “Chia sẻ Internet”, được xây dựng từ chức năng điểm phát sóng, cũng sẽ được tìm thấy ở đây, nhưng nó không có trong ảnh chụp màn hình hiện tại.

Hiện vẫn chưa rõ những tính năng này sẽ khi nào hoạt động. Nó hiện không xuất hiện trên các bản Android 14 beta đã phát hành, vì vậy có vẻ nó sẽ không phải là một tính năng mới của Google trong phiên bản Android 14 chính thức?

Nội dung liên quan

Back to top button