Khẳng định sự độc tôn, Samsung chiếm hơn 90% thị phần tấm nền OLED trên smartphone

Theo một báo cáo phân tích thị trường mới nhất cho biết, Samsung đang chiếm 90% thị phần màn hình OLED cho smartphone trong Q1/2020, củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung về mảng này trong nhiều năm qua.

Theo báo cáo phân tích thị trường mới nhất từ Công ty nghiên cứu Stone Partners cho biết Samsung Display đã xuất xưởng 61,6 triệu tấm nền OLED dành cho điện thoại di động trong Quý đầu tiên của năm 2020 và chiếm 90,2% thị phần này. Trong khi đó, các đối thủ khác đến từ Trung Quốc như EDO, Visionox, Tianma và BOE có thị phần tương đương 4,9%, 4,5%, 0,4% và 0,1%.

Có thể thấy, Samsung Display vẫn chiếm ưu thế lớn trong việc cung cấp tấm nền OLED cho các smartphone này, củng cố vị trí đứng đầu thị trường trong nhiều năm qua của Samsung so với các đối thủ cùng sản xuất màn hình OLED cho smartphone. Mặc dù đang chiếm ưu thế lớn, nhưng báo cáo cho biết rằng công ty Hàn Quốc bắt đầu sẽ vận chuyển nhiều tấm nền OLED này hơn cho đến các đối tác sản xuất điện thoại thông minh khác. Bên cạnh đó, giờ đây tấm nền OLED cao cấp này sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các điện thoại thông minh tầm trung và giá rẻ trong tương lai.

Trong vài năm trở lại đây, những mẫu điện thoại thông minh đang bắt đầu chuyển dần sang tấm nền OLED thay cho LCD (tương tự như đối tác lớn nhất là Apple). Công ty Counterpoint Research cũng cho biết rằng sẽ có khoảng 600 triệu điện thoại thông minh với màn hình OLED sẽ xuất xưởng năm 2020 này. Khi điện thoại thông minh với điều kiện tiên quyết là phải trang bị màn hình OLED thì Samsung Display còn sẽ bán được nhiều hơn trong những năm tới. 

Hiện nay, Samsung đang bán tấm nền màn hình OLED cao cấp cho nhiều hãng như Apple, Google, Huawei, OnePlus, OPPO, Xiaomi. Công ty cũng đang đầu tư rất lớn vào việc chế tạo tấm nền OLED có thể gập lại và kính có thể gập lại khi điện thoại màn hình gập chắc chắn sẽ phát triển và xu hướng trong tương lai.

Nguồn
ETNews

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button