Lần đầu tiên lộ hiệu năng ấn tượng của GPU AMD Radeon trên chipset Samsung Exynos

GPU AMD Radeon tùy chỉnh dành riêng cho những chipset flagship của Samsung lộ diện với hiệu năng ấn tượng.

GPU Radeon tùy chỉnh đầu tiên của AMD được thiết kế dành riêng cho những chipset máy flagship Samsung sẽ đánh bại những đối thủ hiện nay khi thông tin rò rỉ hiếm hoi về hiệu năng của nó được đăng tải. Samsung và AMD tuyên bố hợp tác phát triển GPU di động riêng vào giữa năm 2019, nhưng những thành quả của nó vẫn còn là ẩn số ít nhất cho đến năm 2021 (theo những gì AMD tuyên bố).

Sau gần 1 năm ký kết thỏa thuận và dường như không có bất kỳ thông tin gì mới cho đến nay. Thông tin mới nhất cho biết rằng, AMD và Samsung đang hợp tác chặt chẽ để tối ưu hóa GPU tùy chỉnh này vào tiến trình sản xuất vi xử lý 5nm của hãng.

Ngoài ra, những thông tin mới nhất cũng đã cho thấy rằng sự mong đợi của người dùng phần nào được đáp ứng. Cụ thể, GPU mới sẽ được thiết kế dựa trên kiến trúc AMD’s RDNA, và số điêmt kiểm tra tổng hợp rò rỉ đăng tải trên GFXBench, GPU AMD cho các flagship tương lai của Samsung đạt 181,8 frames trong bài Manhattan 3.1, mạnh hơn khoảnh 13% so với GPU Adreno 650 trên Qualcomm Snapdragon 865. Ngoài ra, nó cũng có chỉ số trung bình tương ứng 138,25 và 58 frames trong bài thử nghiệm Aztec Normal và Aztec High. Hai kết quả này thậm chí có ý nghĩa mạnh mẽ khi chúng đánh bại GPU mới nhất và mạnh nhất hiện nay của Qualcomm với hệ số ba.

GPU AMD Radeon đầu tiên cho thiết bị thông minh Galaxy có khả năng xuất hiện trên Exynos 1000, hoặc bất kỳ chipset mới nhất nào của Samsung kế thừa thế hệ Exynos 990.

Trong khi đó, gần đây nhiều nguồn tin cũng cho biết rằng Samsung đang phát triển cật lực dòng Exynos 992 mới với những nâng cấp cải thiện so với chipset Exynos 990 đầy tai tiếng và sẽ có thể sẽ có trên Note20 series ra mắt vào tháng 8 này.

Đây là những thông tin rò rỉ đầu tiên để chúng ta có cái nhìn khái quát và mong đợi về vi xử lý thế hệ mới của Samsung với GPU mạnh mẽ từ AMD Radeon. SamsungVN.com sẽ liên tục cập nhật thông tin về chipset đặc biệt này cũng như những thông tin khác về Samsung! Nhớ update liên tục tại Website & Fanpage tụi mình nhen.

Nguồn
Clien

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button