Liệu Galaxy Watch3 và các đồng hồ thông minh Tizen cũ hơn có được cập nhật lên WearOS không?

Khi Samsung xác nhận chuyển sang sử dụng WearOS mới thì nhiều câu hỏi đặt ra rằng Liệu Galaxy Watch3 và các đồng hồ thông minh cũ hơn có được cập nhật lên WearOS không? 

Hôm nay, Samsung đã chính thức thông báo chính thức hợp tác cùng Google để phát triển Hệ điều hành WearOS mới cho các đồng hồ thông minh trong tương lai gần, có thể từ Galaxy Watch4 series. Đây được xem là sự trở lại hệ điều hành cho thiết bị đeo của gã khổng lồ tìm kiếm sau hơn 6 năm và đây được xem là một động thái hợp nhất và thay đổi những ưu – nhược điểm của Tizen OS và WearOS. Và từ đó, nhiều câu hỏi đặt ra rằng Liệu Galaxy Watch3 và các đồng hồ thông minh cũ hơn có được cập nhật lên WearOS không? 

Bằng cách hợp tác với Samsung và kết hợp những điểm mạnh của Tizen OS, hệ điều hành cho thiết bị đeo mới sẽ có hiệu suất nhanh hơn (lên đến 30% trên “chipset mới nhất”), thời lượng pin lâu hơn và “cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng” cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Và câu trả lời là KHÔNG, những chiếc smartwatch đã ra mắt sẽ không được cập nhật lên Hệ điều hành WearOS mới nhất vừa ra mắt tại Google I/O. Trong một Thông cáo báo chí về Sự thay đổi lớn này trên Newsroom của mình, Samsung dường như đã gián tiếp nói rõ rằng họ sẽ không có kế hoạch nâng cấp, mà các sản phẩm Galaxy Watch3, Galaxy Watch2, Galaxy Watch và các sản phẩm đồng hồ thông minh cũ hơn vẫn tiếp tục chạy Tizen.

Tuy vậy, Samsung cũng xác nhận rằng, tất cả đồng hồ thông minh Tizen của hãng đã phát hành sẽ được hỗ trợ cập nhật phần mềm trong ít nhất 3 năm kể từ ngày ra mắt. Chúng ta có thể sẽ thấy điều đó dưới dạng các bản cập nhật mang đến các tính năng mới và thay đổi giao diện người dùng, có thể bao gồm cả những thay đổi được giới thiệu với Galaxy Watch 4 và các mẫu khác trong tương lai.

Samsung cũng hé lộ sẽ giới thiệu một mẫu đồng hồ thông minh mới trong vài tháng tới! Nơi mà người ta đang nhắc đến Galaxy Watch4 series.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button