Lộ diện Android Q từ Google: có nhiều tính năng đã có trên máy Samsung khá lâu

Android Pie chính thức ra mắt vào tháng 8/2018, và trong khoảng 1 tháng trở lại đây các hãng đã bắt đầu cập nhật Phiên bản Android Pie mới nhất kèm giao diện, tính năng tuỳ chỉnh theo sản phẩm cho người dùng. Nhưng một nguồn tin mới nhất tiết lộ rằng Google đã hoàn dường như hoàn tất phát triển phiên bản Android Q mới nhất.

Mới đây, trên diễn đàn XDA Developer, một nhóm thành viên đã có phiên bản Android Q mới, và đã cài thử lên chiếc Pixel 3 XL và có một số phát hiện thú vị. Theo đó, đây là bản build mới (có thể là đầu tiên) với Gói bảo mật mới nhất tháng 02/2019, tính năng Dark Mode được tích hợp xâu hơn vào trong hệ điều hành, bạn có thể bật tắt nhanh trong Display Settings và có tác trong Settings, Launcher, Files, thanh điều chỉnh volume, Notification toggle, … (Bạn có thể thấy Samsung cũng đã có “nhét” cách bật tắt nhanh Night Mode cho One UI ngay từ Android P)

Dark Mode
Dark Mode

Với các app không hỗ trợ theme từ Android, Google cung cấp một chế độ Force Dark Mode để buộc app phải chuyển sang màu đen, nhưng đây chỉ dành cho các lập trình viên để kiểm tra và tuỳ chình ứng dụng của mình trong thời gian này chứ không cho mở ra cho mọi người.

Force Dark Mode

Bên cạnh đó, Android Q cũng có những cập nhật về việc quản lí Permission (Quyền) rõ hơn hơn, và thống kê bao nhiêu app đang sử dụng những quyền nào. Ngoài ra, Android Q cũng có tính năng tích hợp sẵn để có thể sử dụng điện thoại như một chiếc máy tính khi kết nối với màn hình, tương tự như Samsung DeX, vốn có từ Galaxy Note8. Cũng như sự xuất hiện của tính năng Always On, là màn hình chờ Always On Display như trên các máy Samsung Galaxy.

Permission
Always On

Android Q hiện nay chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm với các lập trình viên, và dự kiến có thể ra mắt vào Mùa thu năm nay trong Sự kiện riêng của Google.

via XDA

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button