Màn hình tai thỏ OLED trên Google Pixel 3 XL là do Samsung sản xuất

Samsung có thể nói là “bá chủ” trong việc sản xuất, cung cấp tấm nền OLED cho các thiết bị di động trên thị trường với khối lượng tấm nền dường như tuyệt đối trên thị trường, song song với chất lượng cao. Và theo một thông tin mới nhất, Google Pixel 3 XL sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

Bạn còn nhớ, vào năm ngoái 2017, khi Google sử dụng tấm nền POLED của LG áp dụng lên các sản phẩm Google Pixel 2 XL của mình đã hứng chịu nhiều chỉ trích như thế nào về chất lượng tấm nền song song với khả năng tái tạo màu. Và trong một thông tin mới nhất từ ifixit (đơn vị chuyên mổ xẻ các thiết bị di động) cho biết rằng Google Pixel 3 XL sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

Vì nhiều lí do về vấn đề kinh doanh, đã từ khá lâu Samsung đã không cung cấp các linh kiện, cũng như các thiết bị phần cứng cho sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, trong khoảng thời gian qua, Samsung là đơn vị mạnh mẽ trong việc cung cấp tấm nền OLED cao cấp cho các hãng khác nhau như Apple iPhone, Oppo, Xiaomi …

Theo như bài “mổ bụng” mới nhất từ iFixit, đơn vị này đã xác nhận rằng chiếc Google Pixel 3 XL được tran bị tấm nền OLED kích thước 6,3 inch được sản xuất bởi Samsung. Điều này được lí giải rằng do các tấm nền OLED của Samsung có dải màu rộng hơn, độ chính xác hiển thị trong điều kiện sử dụng thực tế luôn ở mức tốt nhất, xuất sắc nhất so với các tấm nền OLED khác trên thị trường.

Google cũng đã sản xuất Pixel 3 và Pixel 3 XL theo cách khác so với người tiền nhiệm. Các thiết bị đã được phát triển hoàn toàn trong nhà và đang được sản xuất tại các nhà máy của Foxconn.

Samsung rõ ràng là đang “chiến thẳng” rõ thấy trong việc phát triển tấm nền OLED cho thiết bị di động sớm và trong khoảng thời gian dài khi các đối thủ mãi mê với LCD. Và đây là một trong những thành quả mà Samsung Display đáng tự hào để mang đến những sản phẩm tốt như Pixel 3 XL, iPhone XS Max …

via iFixit

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button