Thủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Một số mẹo nhỏ nâng cấp trải nghiệm đột phá trên Galaxy A51

Galaxy A51 là chiếc smartphone tầm trung đang bán rất tốt trong giai đoạn đầu năm 2020 này của Samsung. Ngoài việc sở hữu nhiều tính năng đột phá mới thì Galaxy A51 cũng có nhiều cải tiến thủ vị, mời bạn cùng tụi mình điểm qua những mẹo nho nhỏ để nâng cao trải nghiệm cùng sản phẩm này nhé.

Những mẹo nho nhỏ của Galaxy A51 tụi mình sẽ chia thành 2 dạng, đầu tiên là camera và tiếp theo là những mẹo vặt và thủ thuật khác của máy để trải nghiệm của bạn trọn vẹn hơn.

TẬN DỤNG TỐI ĐA 4 CAMERA

Với 2 camera macro đặc biệt, Galaxy A51 cho khả năng chụp ảnh cận cảnh đặc biệt. Cho chúng ta có thể ghi lại những hình ảnh đầy nghệ thuật

Macro là thể loại ảnh ấn tượng mà lần đầu tiên Samsung đưa lên smartphone Galaxy của mình. Với ống kính này thì bạn có thể ghi lại được những hình ảnh cực gần vô cùng nghệ thuật mà mắt thường chúng ta khó nhìn thấy hoặc hay bỏ lỡ. Để có một bức ảnh macro cho là tốt thì bạn cần:

  • Chuyển qua chế độ Macro trên Galaxy A51
  • Lựa chọn chủ thể chụp ảnh macro (có thể là hoa, nhuỵ hoa hay một vật thể nào đó mà bạn muốn cận cảnh)
  • Lựa chọn vật thể nhưng nhớ chú ý tới ánh sáng, nếu không có ánh sáng thì dùng đèn tạo ánh sáng xiên 1 góc để nổi bật hơn
  • Đặt khoảng cách từ 3 – 5cm so với chủ thể để chụp ảnh nét hơn
  • Và nhớ giữ vững máy, tốt nhất là có chân máy (Tripod) để ảnh không bị out nét

Chế độ Tối ưu bối cảnh không phải là một các gì đó quá mới trên các sản phẩm Samsung Galaxy, nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ chưa biết lợi ích của nó là gì. Với Tối ưu bối cảnh  thì thiết bị có thể phân biệt được các bối cảnh khác nhau như ngoài trời, các toà nhà, cây cỏ, vật nuôi,… và tối ưu hóa hình ảnh tương ứng. Để bật tính năng này hãy vào cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng hình răng cưa và nhấn Trình tối ưu hóa cảnh (Scene Optimizer) hoặc dễ dàng bật tắt tính năng này với biểu tưởng cánh hoa ở góc trái (màu xanh dương là đã bật).

Bạn có thể thấy A51 nhận diện chủ thể này là lá cây

Chế độ chụp ảnh xoá phông Live Focus (Lấy nét động) là một tính năng đinh của Samsung trên những chiếc smartphone có sở hữu 2 camera trở lên, cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh những hiệu ứng, độ mờ phông nền 1 cách “xịn” nhất. Thừa kế những “di sản” này cùng những khác biệt mới của dòng sản phẩm flagship, người dùng Galaxy A51 cũng hoàn toàn có thể áp dụng những hiệu ứng xoá phông đầy nghệ thuật như Blur, Spin, Zoom hoặc Color Point lên những bức ảnh của mình. Với trải nghiệm này, mình tin chắc các bạn sẽ có những bức ảnh thực sự khác biệt.

Còn cảm biến đo chiều sâu thì xoá phông ảo dịu!
Xoá phông ngon rồi nên không nói nhiều nha :))

Chế độ chụp ảnh Ban đêm cũng là 1 trong những điều thú vị có trên Galaxy A51 để người dùng có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng, đặc biệt là khi trời tối một cách tốt nhất nhờ vào thuật toán xử lý chồng ảnh và AI để đẩy chi tiết cũng như độ sáng của những vùng ảnh khác nhau.

Nếu bạn là một người thích ghi lại những hành trình của mình, là một vlogger thì tính năng Quay video Siêu ổn định (siêu chống rung) là một trong những điều tuyệt vời trên Galaxy A51. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng ghi lại những video hành trình tương tự những chiếc camera hành trình mà không cần sự giúp sức của tripod hay gimbal nào. Để sử dụng chế độ này, bạn chuyển camera sang Video sau đó có biểu tượng bàn tay trên thanh công cụ phía trên nhé.

CÁC TÍNH NĂNG HỆ THỐNG KHÁC

Như đã đề cập, Galaxy A51 là smartphone đầu tiên của Samsung được cài sẵn Android 10 x One UI 2.0 và lợi thế là nó được trang bị Cử chỉ Điều hướng mới. Để bật tính năng này các bạn cần: Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng -> Thao tác toàn màn hình.

Từ bây giờ, người dùng sẽ sử dụng thao tác vuốt từ dười, 2 bên cạnh màn hình một cách “xịn xò” và đơn giản để thực hiện các thao tác của máy như:

  • Vuốt từ dưới lên là về Home
  • Vuốt từ dưới lên và giữ sẽ ra trình Đa nhiệm
  • Trở về bằng cách vuốt 2 cạnh của máy

Chế độ Tối (Dark Mode) là một trong những thứ được nhiều người dùng ưa chuộng vì nó thân thiện với mắt, dễ nhìn rõ các nội dung còn giúp tiết kiệm pin bởi những Galaxy A51 đều trang bị tấm nền Super AMOLED mà vốn được biết là màu đen dường như là không tiêu thụ. Để bật tính năng này các bạn cần: Cài đặt -> Màn hình -> Chế độ tối -> Bật hoặc đơn giản hơn là Kéo từ trên thành Thông báo xuống bật Chế độ tối.

Những chiếc máy sau này khi ra mắt của Samsung thì màn hình khi mở hộp sẽ bị nhiều người nói là hình ảnh nhợt nhạt, ám vàng nặng … nhưng lí do là nằm ở chỗ là Samsung để chế độ màn hình mặc định bây giờ là Tự nhiên. Và để nâng cao trải nghiệm hình ảnh, đặc biệt là giải trí với màu sắc rực rỡ, sống động thì bạn hãy bật ngay chế độ Màn hình Sinh động nhé. Để bật tính năng này các bạn cần: Cài đặt -> Màn hình -> Chế độ màn hình -> Sinh động.

Với những thủ thuật nho nhỏ mình đã liệt kê bên trên này cùng những công nghệ mới nhất mà Galaxy A51 được trang bị thì hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn. Có gì thì cứ thoải mái chia sẻ cùng tụi mình..

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close