Người dùng có thể điều khiển thiết bị gia dụng Samsung trên ứng dụng của LG & ngược lại

Trong một thông báo mới nhất cho biết rằng giờ đây người dùng có thể điều khiển thiết bị gia dụng Samsung trên ứng dụng của LG & ngược lại.

Đầu năm ngoái, Samsung đã hợp tác với một số nhà sản xuất thiết bị gia dụng khác để mang lại khả năng tương tác giữa các nền tảng nhà thông minh của họ. Liên minh kết nối này có tên gọi là HCA (Home Connectivity Alliance) và LG đã gia nhập liên minh này vào đầu năm nay. Và hôm nay, trong một thông báo mới nhất cho biết rằng giờ đây người dùng có thể điều khiển thiết bị gia dụng Samsung trên ứng dụng của LG & ngược lại; tức là bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển thiết bị LG thông qua ứng dụng Samsung.

Các thiết bị gia dụng thông minh và TV của LG, Samsung và Vestel có thể được điều khiển bằng ứng dụng của bất kỳ thương hiệu nào trong số này

Dựa trên giao diện 1.0 của HCA, các nền tảng nhà thông minh của LG, Samsung và Vestel hiện có khả năng tương tác Cloud-to-Cloud (C2C). Điều đó có nghĩa là các thương hiệu này đã làm cho sản phẩm nhà thông minh của họ tương thích với ứng dụng của nhau. Các thiết bị của các công ty này có thể sớm được điều khiển bằng ứng dụng SmartThings, ThinQ và Vestel VeeZy.

SmartThings, ThinQ và Vestel VeeZy.

Động thái này sẽ tối giản hoá trải nghiệm của người tiêu dùng và cung cấp cho họ lựa chọn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cho tất cả các nhu cầu về nhà thông minh của họ. Samsung tuyên bố rằng việc sử dụng một ứng dụng sẽ cho phép người dùng theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các sản phẩm nhà thông minh và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng. Khả năng tương tác này sẽ có sẵn vào quý 4 năm 2023 tại tám quốc gia: Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

Khả năng tương tác của HCA trước tiên sẽ đến với máy điều hòa, tủ lạnh, TV và máy giặt. Đây là bước đầu tiên hướng tới việc đơn giản hóa nền tảng nhà thông minh. Samsung đã thông báo rằng giao diện 2.0 của HCA sẽ được phát hành vào năm 2024 và sẽ mang lại các chức năng quản lý năng lượng bổ sung và bao gồm các loại sản phẩm khác, bao gồm cả bộ sạc EV (Xe điện). Matter, một tiêu chuẩn tương tự cho phép người dùng kiểm soát các sản phẩm nhà thông minh từ bất kỳ ứng dụng nào, đã được phát hành vào cuối năm ngoái. Amazon, Apple, Google, Samsung, LG và các thương hiệu khác đã hỗ trợ nó.

HCA hiện là liên minh của 15 thương hiệu, bao gồm AEG, American Standard, Arcelik, Electrolux, Frigidaire, GE Appliances, Grundig, Haier, Leader, LG, Resideo, Samsung Electronics, Trane và Vestel. Dự kiến sẽ có thêm nhiều thương hiệu tham gia HCA trong tương lai.

Nội dung liên quan

Back to top button