Samsung, LG và nhiều hãng công bố giao diện kết nối và giải phải năng lượng chung

Samsung, LG, và nhiều hãng gia dụng hàng đầu vừa đồng công bố một giao diện kết nối chung & giải pháp quản lý năng lượng.

Liên minh kết nối thiết bị gia đình (Home Connectivity Alliance – HCA) do các hãng gia dụng hàng đầu như Samsung, LG, GE, Haier, Midea vừa đồng công bố một giao diện kết nối chung & giải pháp quản lý năng lượng chung. ‘Energy Management Specification 1.0′ vừa được giới thiệu tại CES 2024, Mỹ. Đây là một giao diện đặc tả dựa trên nguyên tắc cung cấp khả năng tương tác giữa các nhà sản xuất thiết bị lớn, loại bỏ nhu cầu mua thiết bị từ một thương hiệu để tận dụng các lợi ích thông minh. Nhờ giao diện mới, các thương hiệu thành viên HCA có thể kết nối tất cả các thiết bị của mình với các chương trình đáp ứng nhu cầu và khám phá mọi tiện ích.

Thiết bị từ các thương hiệu thành viên HCA có thể cung cấp thông báo về các sự kiện đáp ứng nhu cầu, sau đó theo dõi mức tiết kiệm năng lượng và các số liệu quan trọng khác. Việc đáp ứng nhu cầu rất quan trọng vì nó giúp các thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và trong tương lai có thể khiến các công ty treo thưởng cho khách hàng vì đã cắt giảm mức sử dụng trong thời gian cao điểm.

Theo ghi nhận của The Verge, các thiết bị kết nối thông minh của các thương hiệu thành viên HCA có thể sử dụng phần mềm để tự động thực hiện những thay đổi nhỏ hoặc giảm mức sử dụng đồng bộ với nhu cầu của lưới điện để bạn tự động tiết kiệm tiền.

Với Quản lý năng lượng HCA, dữ liệu chính từ các thiết bị sẽ giúp người dùng hiểu rõ mức sử dụng năng lượng của các sản phẩm gia dụng, cách tối ưu hóa và cung cấp thông tin chuyên sâu về tiết kiệm năng lượng cho người dùng, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí. Tại CES 2024, HCA đã ra mắt thông số kỹ thuật về khả năng tương tác, hiện chỉ được ba nhà sản xuất triển khai: Samsung, LG và Vestel.

Nội dung liên quan

Back to top button