Samsung giới thiệu màn hình chơi game 3D không cần kính

Cũng trong khuôn khổ CES 2024, Samsung cũng vừa giới thiệu concept về một chiếc màn hình chơi game 3D không cần kính của riêng mình.

Có thể nói rằng CES 2024, Samsung đã mang lại rất nhiều sản phẩm và ý tưởng thú vị trong ngành công nghiệp di động lẫn nghe nhìn. Song song với những chiếc màn hình chơi game Odyssey 2024 mới, Samsung cũng vừa giới thiệu concept về một chiếc màn hình chơi game 3D không cần kính của riêng mình.

Màn hình và TV 3D là một trong những công nghệ mà Samsung từng thương mại hoá trước trong quá khứ, nhưng lúc đó công nghệ vẫn cần phải đeo những chiếc kính đặc biệt. Và với xã hội hiện tại, khi thế giới bắt đầu tập trung vào phát triển các công nghệ, tựa game AR và nhập vai thì việc Samsung giới thiệu một sản phẩm màn hình chơi game 3D không cần kính cũng đầy thú vị. Màn hình này sẽ sử dụng tính năng theo dõi mắt và đầu tích hợp sẵn để mang lại hình ảnh 3D, nó cũng sẽ điều chỉnh vị trí của nội dung trên màn hình theo vị trí mắt và đầu của người dùng.

Samsung tuyên bố rằng màn hình của họ hỗ trợ các trò chơi VR hiện có và thậm chí tương thích với Steam VR, điều đó có nghĩa là bạn có thể thưởng thức nội dung VR mà không cần đeo thiết bị VR. Công ty cũng đang làm việc với các nhà phát triển trò chơi để mang đến nhiều nội dung tương thích hơn với màn hình. Rõ ràng, màn hình cũng có thể cung cấp hiệu ứng 3D cho nội dung 2D bằng cách phân tích các vật thể và màu sắc, sau đó áp dụng bóng cho chúng. Nhưng chúng tôi không chắc nó sẽ hiệu quả hay thỏa mãn đến mức nào.

Công ty Hàn Quốc chưa tiết lộ giá hoặc ngày phát hành màn hình 3D không cần kính này và nhiều thông tin sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Nội dung liên quan

Back to top button