Note20 series & Z Fold2 giúp Samsung đạt doanh thu hàng Quý cao nhất từ trước đến nay

Samsung Electronics vừa chính thức công bố doanh thu Q3 năm 2020 của hãng. Bất chấp đại dịch Covid-19, đây chính là doanh thu hàng quý cao nhất từ trước đến nay của hãng điện tử Hàn Quốc. 

Đầu tháng này, nhiều báo cáo cho biết doanh thu ước tính Q3/2020 của Samsung sẽ rất khả qua. Và giờ đây, Samsung đã chính thức công bố con số chính thức, đây chính là doanh thu hàng quý cao nhất từ trước đến nay của hãng điện tử Hàn Quốc bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Công ty báo cáo rằng doanh số bán hàng của họ tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 66,96 nghìn tỉ Won (tương đương khoảng 59 tỷ USD); Lợi nhuận hoạt động tăng 59% so với Quý 3 năm 2019 với 12,35 nghìn tỉ Won (khoảng 10,09 tỷ USD) và Lợi nhuận ròng tăng lên 9,36 nghìn tỉ Won (khoảng 8,2 tỷ USD). Samsung cho biết rằng doanh thu của tập đoàn cao hơn kỳ vọng của thị trường. Cụ thể, ngành hàng điện thoại thông minh của Samsung có số tăng đáng kể so với quý trước đó, và một phần cũng đến từ sự thành công của bộ smartphone cao cấp Galaxy Note20 series cùng Galaxy Z Fold2 song song với nhu cầu tăng ở TV, máy tính và các thiết bị gia dụng khác.

Fold2 và Note20 series có doanh số bán ổn định, góp phần vào lợi nhuận tăng tháng này của Samsung

Doanh thu hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay của công ty cũng là do công ty quản lý chi phí hiệu quả, chi tiêu tiếp thị (marketing) thấp hơn. 

Doanh thu smartphone tăng đột biến lên đến 51%

Doanh số bán điện thoại thông minh của công ty tăng 6,1% so với năm trước lên 29,81 nghìn tỷ KRW (khoảng 26,3 tỷ USD). So với quý 2 năm 2020, hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng đã tăng vọt 51% khi thị trường trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2020.

Galaxy A và M series cũng có doanh số cao đột biến ở nhiều thị trường như Ấn Độ

Samsung cũng cho rằng doanh số bán hàng cao hơn do nhu cầu tăng đối với các sản phẩm thị trường đại chúng (dòng Galaxy A và Galaxy M) tại các thị trường như Ấn Độ. Các sản phẩm như Galaxy Watch 3 và Galaxy Buds Live cũng có doanh số tốt và góp phần vào tình hình kinh doanh tốt của công ty.

Nhu cầu cao hơn đối với chip nhớ và linh kiện điện thoại thông minh

Công ty cũng chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu bộ nhớ và chip lưu trữ từ các trung tâm dữ liệu do hầu hết mọi người đều học tập và làm việc tại nhà, điều này làm tăng nhu cầu về các dịch vụ trực tuyến. Mặc dù giá chip nhớ giảm nhưng công ty vẫn có thể cải thiện doanh thu của mình. Nó cũng đạt được lợi nhuận khi các GPU dòng Nvidia 3000 mới ra mắt được sản xuất bằng quy trình 8nm của Samsung Foundry. Các máy chơi game sắp tới của Microsoft và Sony cũng sử dụng một số chip bán dẫn của công ty.

Samsung là đơn vị cung cấp màn OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12 của Apple

Doanh số bán điện thoại thông minh của các thương hiệu khác cao hơn cũng có nghĩa là Samsung sẽ thu về doanh số tốt khi đã bán cho họ nhiều chip nhớ, cảm biến máy ảnh và màn hình OLED. Công ty đã cung cấp hàng triệu màn hình OLED cho dòng iPhone 12 và chip nhớ cho Huawei.

Công cho rằng sự sụt giảm lợi nhuận có thể xảy ra trong quý 4 năm 2020, nhưng công ty dự kiến ​​năm 2021 sẽ tốt hơn cho ngành điện tử. Họ cũng nói rằng những bất ổn có thể vẫn còn vì có thể có khả năng tái diễn các đợt dịch COVID-19.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button