Qualcomm giới thiệu Vân tay siêu âm mới: lớn hơn, nhanh hơn, S21 series sẽ dùng đầu tiên?

Qualcomm vừa chính thức giới thiệu Cảm biến vân tay siêu âm mới – 3D Sonic Sensor Gen 2 với kích thước lớn hơn, quét nhanh hơn và Galaxy S21 series sẽ sẽ sử dụng đầu tiên.

Cụ thể, trong một sự kiện riêng trong thềm CES 2021, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ 2 với tên gọi 3D Sonic Sensor Gen 2. Với lần ra mắt này, nhà sản xuất từ Mỹ nâng cấp khá nhiều về diện tích chạm, cụ thể nó lớn hơn 77% so với thế hệ trước đó (8x8mm so với đời cũ là 4x9mm). Với sự nâng cấp này, cảm biến vân tay trong màn hình bằng sóng siêu âm này sẽ giúp ghi nhận nhiều dữ liệu hơn trong mỗi lần chạm, cùng với đó là tăng tốc độ nhận diện lên đến 50% so với đời cũ.

Lần đầu tiên được ra mắt năm 2018 và Samsung có lẽ là nhà sản xuất đầu tiên (với Galaxy S8 | S8+) và hiếm ho sử dụng công nghệ Cảm biến vân tay siêu âm trên các sản phẩm của mình, trong khi đó các nhà sản xuất có lại đều sử dụng cảm biến quang học. Và theo Qualcomm 3D Sonic Sensor Gen 2 bắt đầu được bán ra từ đầu năm 2021. Hiện tại nhà sản xuất Mỹ cũng không đề xuất sản phẩm hay nhà sản xuất nào sẽ sử dụng đầu tiên nhưng nhiều nguồn tin cho biết Galaxy S21 series có thể là 3 chiếc máy đầu tiên trang bị Cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình “xịn xò” nhất này.

Nguồn
XDA

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button