1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiTin SamsungTin tức

S Pen của Galaxy Z Fold3 sẽ không giống Note series trước đến nay?

Thời gian qua, nhiều nguồn tin đều cho biết rằng Samsung đã và đang làm việc rất quyết liệt để mang bút cảm ứng S Pen lên dòng sản phẩm Galaxy Z Fold mới. Và nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc cho biết, S Pen trên Galaxy Z Fold3 sẽ khác, và nó không giống với Note.

Như đã biết, kể từ Samsung giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, người dùng đều mong muốn rằng những chiếc smartphone này đi kèm thêm bút như dòng Note để có thể tận dụng tối đa màn hình lớn cũng như khả năng đa nhiệm của sản phẩm. Và một báo cáo mới đây từ Hàn Quốc là The Elec trích dẫn công ty tình báo thị trường UBI Research cho rằng Samsung đang rất quyết liệt để mang bút cảm ứng S Pen lên Galaxy Z Fold3. Và đặc biệt rằng, S Pen trên Galaxy Z Fold3 sẽ khác, và nó không giống với Note.

S Pen của Fold3 sẽ không giống Note series

Galaxy Note series sử dụng công nghệ số hoá Cộng hưởng Điện từ (Electro-Magnetic Resonance – EMR). Với công nghệ này, màn hình của những chiếc Note sẽ cung cấp năng lượng cho bút. Do đó, bút Stylus của sản phẩm không cần pin riêng mà có thể dễ dàng tương tác một cách tuyệt vời, song song đó là điều này cũng giúp chiếc bút S Pen mỏng, nhẹ hơn!

gsmarena_001.jpg
S Pen Fold3 sẽ sử dụng cộng nghệ AES thay vì EMR như trên Note hiện nay?

Trong khi đó, màn hình gập trên điện thoại sẽ không thể “cứng” bằng những chiếc điện thoại thông thường vì thề Samsung dườn như đang cân nhắc những tuỳ chỉnh riêng để nó tương thích bút S Pen. Cụ thể, samsung sẽ chuyển màn hình sang công nghệ Số hoá tự động (Active Electrostatic – AES) cho Galaxy Z Fold2. Công nghệ AES này cho phép sử dụng cảm biến có thể nhận dạng cảm ứng của đầu bút cũng như ngon tay trong khi công nghệ EMR cần đến 2 bộ số hoá riêng biệt cho đầu ngón tay và cảm ứng khác.

Lớp kính màn hình UTG sẽ dày hơn và có camera ẩn dưới màn?

UBI Research cũng tuyên bố rằng Galaxy Z Fold 3 sẽ có lớp kính siêu mỏng (UTG) dày hơn để chịu được áp lực từ S Pen. UTG trên Galaxy Z Fold 2 dày 30μm và Samsung được cho là đang có kế hoạch tăng gấp đôi độ dày đồng thời tăng độ linh hoạt của màn hình. Bên cạnh đó, trong một báo cáo trước dây, Galaxy Z Fold3 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có camera ẩn dưới màn hình.

Trên đây là những chiếc thông tin rò rỉ mới về thế hệ Galaxy Z Fold mới vì thể tính xác thực vẫn là ở mức chấm hỏi. Nhưng có thể thấy rằng, Samsung đang có ý định biến dòng Galaxy Z trở thành smartphone hàng đầu – đẳng cấp nhất của mình với những tính năng và công nghệ vượt trội.

Nguồn
TheElec

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button