Samsung bắt tay với Hyundai & LG để chống lại các công ty Trung Quốc

Samsung đã bắt tay với 2 đồng hương là Hyundai & LG để phát triển và chống lại các công ty Trung Quốc.

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển với sự lớn mạnh của các tập đoàn đa ngành lớn, nhưng đằng sau họ vẫn là đối thủ lớn của nhau. Tuy nhiên mới đây, Samsung đã bắt tay với 2 đồng hương là Hyundai & LG để phát triển  tăng trưởng trong tương lai với các công nghệ pin AI, EV (xe điện), ô tô tương lai và chống lại các công ty Trung Quốc.

Cụ thể, báo cáo từ tờ KoreaTimes, Samsung cùng 2 tập đoàn đồng hương là Hyundai & LG đã cùng nhau kết hợp năng lực của họ nhằm mang đến sự cạnh tranh hơn trên thị trường. Rõ ràng, các công ty đã nghĩ rằng hợp tác với nhau và tạo ra sức mạnh tổng hợp sẽ tốt hơn là cạnh tranh với nhau. Các công ty này cũng đã hợp tác với nhau để chống lại sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc trong phân khúc ô tô, pin, màn hình và chất bán dẫn.

Samsung SDI đã ký hợp đồng với Hyundai để cung cấp pin P6 cho xe điện của hãng. Những chiếc xe này sẽ có phạm vi di chuyển 700km trong một lần sạc và sẽ được bán ở châu Âu từ năm 2026 đến năm 2032. Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong và Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Euisun đã công bố tại một sự kiện ở nhà máy Cheonan của Samsung SDI vào tháng 5 năm 2020. rằng họ đã chung tay sản xuất pin EV. Ba năm sau, thông báo đã có kết quả. Các công ty sẽ tiếp tục hợp tác, bao gồm cả việc phát triển pin thế hệ tiếp theo. Samsung Display đang cung cấp tấm nền OLED cho các thiết bị thông tin giải trí trên ô tô Hyundai.

Giám đốc điều hành Samsung SDI Choi Yoon-ho cho biết công ty sẽ cố gắng hết sức để giúp củng cố vị thế dẫn đầu của Hyundai trên thị trường xe điện toàn cầu thông qua hợp tác lâu dài. LG cũng đang cung cấp hệ điều hành webOS Auto cho mẫu SUV Genesis GV80. Genesis là thương hiệu phụ ô tô hạng sang của Tập đoàn Hyundai. LG Display cũng đang cung cấp tấm nền OLED WRGB cho TV OLED 83 inch của Samsung.

Nội dung liên quan

Back to top button