KhácTin SamsungTin tức

Samsung bỏ ra 300 triệu USD mua lại start-up OLED Cynora (Đức)

Nguồn tin mới nhất từ Bloomberg cho biết rằng Samsung đã bỏ ra 300 triệu USD mua lại công ty start-up trong lĩnh vực OLED Cynora (Đức).

Hãng thông tấn Bloomberg vừa tuyên bố rằng Samsung đã bỏ ra khoảng 300 triệu USD để thực hiện thương vụ mua lại một công ty start-up trong lĩnh vực sản xuất tấm nền OLED có tên là Cynora (Đức). Mặc dù thương vụ này vẫn chưa được Samsung công bố rộng rãi.

Samsung-mua-lai-startup-OLED-Cynora-samsungvn.com-2.jpg

Cynora sở hữu các công nghệ giúp màn hình OLED tiết kiệm điện và có tuổi thọ dài hơn. Công ty có trụ sở ở Đức này cũng cho biết rằng họ có thể cải thiện hiệu quả của các điểm ảnh phụ màu xanh lam trong màn hình OLED, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, màu sắc đẹp hơn và độ phân giải cao hơn. Công nghệ này có thể được sử dụng để tạo ra màn hình có thể gập lại tốt hơn.

Samsung-mua-lai-startup-OLED-Cynora-samsungvn.com-3-scaled.jpeg

Theo báo cáo của Bloomberg, Cynora đang cạn kiệt tiền mặt và cần thương vụ này được thực hiện để có thể hoàn vốn cho một số nhà đầu tư của mình. LG Display và Samsung Display đã nằm trong số các nhà đầu tư của công ty. Thỏa thuận này chỉ dành cho sở hữu trí tuệ của công ty chứ không gồm đội ngũ kỹ sư của công ty khi Cynora đã chấm dứt hợp đồng lao động trong vài tuần qua.

Samsung-mua-lai-startup-OLED-Cynora-samsungvn.com-1.jpg

Việc mua lại công ty này được đánh giá là trong kế hoạch M&A (Mua bán và sáp nhập) của công ty bán dẫn hàng đầu Thế giới – Samsung. Xét về khía cạnh công nghệ, việc mua lại Cynora giúp Samsung Display có được những lợi ích nhất định trong việc thị trường smartphone màn hình gập đang được mở rộng.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button