KhácTin SamsungTin tức

Samsung cấp bằng sáng chế Công nghệ tần số quét khác ở các vùng trên màn hình

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ tần số quét khác nhau ở các vùng trên màn hình để tiết kiệm pin.

Samsung đang phát triển một công nghệ màn hình với tốc độ làm tươi (refresh rate) mới cho các thiết bị di động. Và mới đây, cơ quan KIPRIS tại Hàn Quốc đã cấp bằng sáng chế cho công nghệ tần số quét khác nhau ở các vùng khác nhau trên màn hình để tiết kiệm pin.

man-hinh-Samsung-samsungvn.com-1.jpg

Đây có thể là một bước tiến tiếp theo trong công nghệ màn hình với tốc độc làm tươi cao của Samsung cho các thiết bị di động. Galaxy S20 là chiếc điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ tốc độ làm tươi 120Hz cố định. Galaxy S21 Ultra và sau đó là Galaxy S22 có sự nâng cấp với màn hình AMOLED với khả năng biến thiên tần số quét, có nghĩa là có thể điều chỉnh tần số quét theo nội dung hiển thị trên màn hình để tiết kiệm pin.

Bằng sáng chế mới gần đây mô tả một công nghệ màn hình có thể áp dụng đồng thời các tốc độ tần số quét khác nhau trên các vùng khác nhau của màn hình. Nói cách khác, công nghệ mới này của Samsung có thể hiện thị một vùng ở màn hình ở mốc 30Hz hoặc 60Hz và một phần nào đó khác ở mốc 120Hz.

man-hinh-Samsung-samsungvn.com-2.webp

Về lý thuyết, hệ thống cho phép tốc độ làm tươi cao 120Hz chỉ được sử dụng một phần, khi nó quan trọng, trong khi hiển thị các bit nội dung khác trong cùng một cảnh với tốc độ làm mới thấp hơn. Công nghệ tốc độ làm tươi này có thể dẫn đến những tiến bộ hơn nữa về thời lượng pin.

Điều đáng chú ý là bằng sáng chế đã được đệ trình khá lâu, vào đầu năm 2021, nhưng chỉ được KIPRIS công bố ngày hôm nay. Vẫn chưa biết khi nào công nghệ này khi nào được áp dụng, có vẻ Galaxy S23 vẫn là một ứng viên sáng giá … nhưng chắc cần một thời gian nữa để chắc chắn hơn.

Hơn nữa, các đơn xin cấp bằng sáng chế được thông qua không có nghĩa rằng sẽ xuất hiện trên các sản phẩm thương mại hoá.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button