Samsung chia sẻ về Tầm nhìn mạng 6G – Thương mại hoá năm 2018

Hiện tại các đơn vị viễn thông đang nỗ lực để mang kết nối 5G gần hơn đến mọi người và dường như họ cũng có một số động thái mới cho kết nối 6G trong tương lai. Và mới đây, Samsung cũng đã vừa chia sẻ tầm nhìn của mình về Mạng 6G.

Cụ thể, mới đây Samsung vừa phát hành Sách trắng “The Hyper-Connected Experience “, tạm dịch “Trải nghiệm siêu kết nối thế hệ tiếp theo cho tất cả mọi thứ” phác hoạ tầm nhìn của Samsung về 6G, bao gồm các khía cạnh khác nhau liên quan đến hệ thống mạng thế hệ mới này cũng như các xu hướng lớn về kỹ thuật, xã hội, các dịch vụ mới, các nhu cầu thiết yếu, các công nghệ tiềm năng cũng như thời gian dự kiến tiêu chuẩn hoá.

Theo báo cáo của Samsung, việc thương mạng hoá 6G sớm nhất có thể là vào năm 2028, trong khi sự thương mại hoá hàng loạt có thể xảy ra vào khoảng năm 2030, tức là 10 năm nữa. 

Công ty từ Hàn Quốc cũng cho biết rằng cả con người và máy móc sẽ là “người dùng chính” của mạng 6G, 6G sẽ được đặc trưng bởi việc cung cấp các dịch vụ tiên tiến như thực tế mở rộng, hình ba chiều di động có độ chính xác cao và bản sao kỹ thuật số. Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết sẽ dẫn đầu việc chuẩn hóa 6G với sự hợp tác của các bên liên quan trong các ngành công nghiệp, học viện và chính phủ.

Samsung định nghĩa ba loại yêu cầu phải được đáp ứng để hiện thực hóa các dịch vụ 6G đó là yêu cầu về hiệu suất, kiến trúc và độ tin cậy, trong đó yêu cầu hiệu suất 6G là tốc độ dữ liệu cao nhất là 1.000 gigabit mỗi giây và độ trễ dưới 100 micro giây; dự kiến tốc độ mạng 6G sẽ nhanh gấp 50 lần tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 5G và độ trễ bằng 1/10 độ trễ của mạng 5G.

Báo cáo cũng giới thiệu các công nghệ tiềm năng có thể cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cho mạng 6G bao gồm băng tần số terahertz, ăng ten mới, công nghệ song công tiên tiến, cấu trúc liên kết mạng tiên tiến, chia sẻ phổ tần để tăng hiệu quả sử dụng tần số và công nghệ vô tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Rõ ràng, tương lai 6G vẫn đang trong giai đoạn lý thuyết nhưng với sự làm việc trên đó có nghĩa là nó đã tiến một bước gần hơn. Và nếu những công nghệ này sẽ làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta tốt hơn, và mọi thứ diễn ra một cách nhanh chóng và gần hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button