Samsung chuẩn bị công bố xây nhà máy sản xuất chip 17 tỷ USD tại Mỹ

Samsung chuẩn bị công bố kế hoạch thành lập – xây nhà máy sản xuất chip bán dẫn trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ trong tuần này sau khi “Thái tử” chính thức đến làm việc tại Texas.

Tin đồn về nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Mỹ đã diễn ra xuất thời gian vừa qua, nào là ở Arizona, rồi Austin, New York. Và giờ đây, một nguồn tin uy tín cho biết rằng Samsung chuẩn bị công bố kế hoạch thành lập – xây nhà máy sản xuất chip bán dẫn trị giá 17 tỷ USD tại Mỹ trong tuần này sau khi “Thái tử” chính thức đến làm việc tại Texas.

Cụ thể, báo cáo mới từ tờ Wall Street Journal, Samsung sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất chip bán dẫn trên khu đất rộng 1.200 mẫu tại Taylor, Texas, Mỹ. Báo cáo cũng tuyên bố rằng Greg Abbott, thống đốc bang Texas, dự kiến ​​đưa ra “thông báo kinh tế” lúc 5 giờ chiều thứ Ba (giờ địa phương). Các tài liệu nộp cho các nhà hoạch định của bang khẳng định rằng nhà máy sẽ cung cấp tới 1.800 việc làm và việc sản xuất chip có thể bắt đầu vào khoảng năm 2024.

Samsung-Austin.jpg
Nhà máy Samsung tại Austin trước đó

Texas được cho là đã đưa ra các ưu đãi thuế đáng kể để thu hút Samsung đến bang này cho nhà máy sản xuất chip tiếp theo của họ. Tiểu bang có thể cung cấp khoản giảm hơn 90% thuế tài sản trong mười năm đầu tiên. Tuy nhiên, những ưu đãi này sẽ giảm dần trong những thập kỷ tiếp theo. Trong nhiều thập kỷ, Samsung đã vận hành một nhà máy chip ở Austin, Texas, nhưng nhà máy chip ở Taylor được cho là lớn hơn.

Đối thủ lớn nhất của Samsung Foundry, TSMC, cũng đang chú ý đến các nhà máy sản xuất chip mới ở Nhật Bản, Đài Loan và Mỹ (Arizona). Trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra, các công ty đúc như Global Foundries, Samsung và TSMC đang đầu tư hàng trăm tỷ đô la để thiết lập các nhà máy chip mới hoặc mở rộng các nhà máy hiện có. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip có thể sẽ không kết thúc trước năm 2024.

Thông qua
WSJSammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button