Samsung chuẩn bị gắn quạt tản nhiệt cho điện thoại Galaxy?

Cách đây không lâu, Samsung Electronics vừa đăng ký thương hiệu cho một giải pháp tản nhiệt cho sản phẩm Galaxy. Điều này có thể đồng nghĩa với việc Samsung chuẩn bị gắn quạt tản nhiệt cho điện thoại thông minh Galaxy trong tương lai?

Cụ thể, nguồn tin từ Letsgodigital cho biết rằng Samsung Electronics đã vừa nộp đơn Đăng ký thương hiệu “Activate Fan Mode” (Tạm dịch: kích hoạt Chế độ quạt) lên với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) và Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Vương quốc Anh (UKIPO). Trong văn bản nộp lên 2 Văn phòng liên quan đã đề cập ngắn gọn đây là một sản phẩm – dịch vụ liên quan đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cái tên này có thể gợi cho rằng Samsung chuẩn bị gắn quạt cho điện thoại thông minh Samsung trong tương lai?

Phần thông tin không ghi rõ ràng Giải pháp tản nhiệt mới này như thế nào trên các sản phẩm Galaxy trong tương lai, nhưng người ta tiên đoán rằng Samsung sẽ trang bị quạt làm mát bên trong hoặc một giải pháp làm mát nào liên quan hoàn toàn mới mà dường như người dùng có thể tự độ tuỳ chỉnh và kích hoạt nó. Mặc dù Samsung đã thiết kế nhiều giải pháp làm mát khác nhau cho điện thoại thông minh của mình trong nhiều năm – ví dụ như hệ thống Làm mát bằng carbon bằng nước, làm mát Buồng hơi bằng đồng hoặc tấm làm mát bằng Graphite – vẫn chưa có điện thoại thông minh Samsung nào có quạt làm mát tích hợp được phát hành.

Giải pháp tản nhiệt bằng quạt trên Galaxy Book Pro gần đây

Đây không phải là lần đầu tiên quạt được tích hợp trên điện thoại thông minh, khi Nubia RedMagic3 ra mắt năm 20219 là chiếc điện thoại chơi game trang bị quạt kèm thêm ống tản nhiệt. Người ta còn cho biết rằng “Activate Fan Mode” còn liên quan đến việc Samsung có thể sẽ ra mắt thiết bị dị động Gaming trong tương lai, giúp hiệu năng máy được cải thiện mà không bị ảnh hưởng từ nhiệt độ. Ý tưởng về “Activate Fan Mode” có thể được lấy cảm hứng từ “No Fan Mode” của máy tính xách tay Samsung Galaxy Book Pro mới ra mắt gần đây.

Hiện vẫn chưa biết sản phẩm nào sẽ có được Tính năng/Giải pháp này? Chúng ta cùng đợi chờ xem nhé!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button