Samsung có 114 tỷ USD tiền mặt để mua và sáp nhập các công ty lớn

Samsung vừa công bố kết quả kinh doanh hàng quý với lợi nhuận cao nhất trong 3 năm qua. Nguồn tin mới nhất cho biết Samsung đang có 114 tỷ USD để mua và sáp nhập các công ty lớn.

Samsung công bố kết quả kinh doanh đầy lạc quan trong ngày hôm nay với việc ghi nhận doanh thu tăng 20%, lợi nhuận hoạt động tăng vọt 54%, đây là mức lợi nhuận cao nhất trong 3 năm qua. Và một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Samsung đang có 114 tỷ USD để mua và sáp nhập các công ty lớn.

Samsung đã và đang có những đầu tư mạnh mẽ về mảng kinh doanh xe oto, xe tự hành … ví dụ như hãng mới ra mắt chipset Exynos Auto riêng biệt và nhận được đơn đặt hàng lớn từ nhiều đối tác lớn!

Vào tháng 1 năm nay, các nguồn tin kinh doanh đều cho biết Samsung đang rất tích cực theo đuổi các thương vụ mua bán và sáp nhập nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà phân tích thị trường cho biết rằng Samsung có kế hoạch mua lại một công ty trong ngành công nghiệp bán dẫn ô tô như NXP, Texas Instruments & Microchip Technologies

Texas Instruments được cho là 1 mục tiêu của Samsung hướng tới!

Phó Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Ben Suh đã xác nhận với những nhà đầu tư trong cuộc họp gần đây rằng “Chúng tôi rất tích cực về việc thúc đẩy M&A (mergers and acquisitions – mua bán & sáp nhập) quy mô lớn trong vòng ba năm tới”. Đây được cho là một động thái lớn của Samsung nhằm tăng khả năng cạnh tranh và hoạt động kinh doanh trên thương trường Thế giới thời hậu Đại dịch COVID-19.

Suh chỉ ra rằng công ty đã chuẩn bị rộng rãi cho việc này và không giới hạn các công ty mục tiêu của mình. Các nhà phân tích thị trường cảm thấy rằng Samsung sẽ nhắm đến những công ty có thể bổ sung vào thế mạnh cốt lõi của mình trong ngành bán dẫn và di động.

Trong khi đó, hãng cũng giới thiệu cảm biến camera riêng và nhận được đơn hàng nửa tỷ USD từ Tesla

Samsung đã không thực hiện một vụ mua lại lớn nào kể từ khi mua Hãng âm thanh Harman vào năm 2016 với giá 8 tỷ USD. Với số dư tiền mặt đáng kể hơn 114 tỷ USD trong ngân hàng, tiền không phải là vấn đề với Samsung trong việc mua sắm!

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button