Samsung cùng người dùng Galaxy quyên góp hơn 10 triệu USD cho Mục tiêu toàn cầu

Ngày 25/12/2022, Samsung thông báo đã cùng cộng đồng người dùng Galaxy quyên góp hơn 10 triệu USD cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững toàn cầu.

Công ty Điện tử Samsung thông báo đạt được cột mốc quan trọng trong hành trình thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), khi Samsung đã cùng cộng đồng người dùng Galaxy quyên góp hơn 10 triệu USD cho các Mục tiêu Mục Tiêu Toàn cầu của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Các khoản quyên góp được tích lũy thông qua ứng dụng Samsung Global Goals, giúp UNDP xây dựng khả năng phục hồi và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu.

Vào năm 2015, Liên Hợp Quốc đã đặt ra các Mục Tiêu Toàn Cầu bao gồm kế hoạch về các cột mốc đầy tham vọng nhằm tạo ra một thế giới công bằng và bền vững hơn vào năm 2030. Trong đó có 17 Mục tiêu Toàn Cầu thúc đẩy hợp tác và hành động tập thể hướng tới giải quyết những thách thức toàn cầu cấp bách như bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, suy thoái hệ sinh thái, giáo dục và các vấn đề khác. Samsung đã bắt tay vào việc cung cấp các giải pháp sáng tạo trong nỗ lực hỗ trợ bằng cách hợp tác với UNDP ra mắt ứng dụng Samsung Global Goals vào năm 2019. Kể từ đó, cộng đồng Galaxy trên khắp thế giới của công ty đã tham gia giải pháp này, sử dụng ứng dụng như một công cụ đơn giản và có ý nghĩa để thay đổi cuộc sống hàng ngày của họ.

Cùng hành động vì các Mục Tiêu

Tại Samsung, chúng tôi hiểu rằng công nghệ đóng vai trò thiết yếu trong việc giải quyết một số thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt hiện nay. Thông qua quan hệ đối tác với UNDP và ứng dụng Samsung Global Goals, cộng đồng Galaxy đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Toàn cầu. Chúng tôi rất biết ơn người dùng vì sự giúp đỡ của họ khiến cột mốc này thành hiện thực. TM Roh, Chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm Di động tại Samsung

Các hành động thực hiện trên ứng dụng Samsung Global Goals hỗ trợ cho công việc của UNDP, bao gồm việc khuyến khích thanh niên tham gia hanh động vì các Mục Tiêu Phát Triển Bền vững. UNDP có rất nhiều chương trình và chính sách, đồng thời cũng hỗ trợ các sáng kiến ​​của thanh niên tại hơn 100 quốc gia và hơn 900 đối tác thanh niên.

Chúng ta sắp bước đến nửa chặng đường đầu tiên của năm 2030, và năm tới sẽ là thời điểm quan trọng để chúng ta theo đuổi các Mục tiêu Toàn cầu. Bất chấp những khó khăn, chúng tôi rất vui mừng trước những tiến bộ đã đạt được cùng với Samsung. Hai bên cần làm việc chăm chỉ hơn nữa để đạt được Các Mục Tiêu và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo cùng hành động. Achim Steiner, Quản trị viên của UNDP

Lan tỏa tác động tích cực

Ứng dụng Samsung Global Goals được cài đặt trên gần 300 triệu thiết bị Galaxy trên toàn thế giới, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Thông qua ứng dụng, Samsung giúp mọi người tìm hiểu về các Mục tiêu Toàn cầu và cho phép người dùng thực hiện các hành động nhỏ nhưng có thể tạo ra tác động lớn. Ứng dụng Samsung Global Goals cho phép bạn quyên góp trực tiếp, sử dụng hình nền để kiếm tiền từ quảng cáo hoặc kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo trong ứng dụng. Samsung còn quyết định quyên góp tất cả số tiền thu được từ quảng cáo để thúc đẩy các nỗ lực.

Kể từ khi ứng dụng Samsung Global Goals ra mắt vào năm 2019, Samsung đã mở rộng quan hệ hợp tác với UNDP thông qua Generation17 – một dự án giúp lan tỏa tiếng nói của 14 nhà lãnh đạo trẻ, những người đang tạo ra những tác động có ý nghĩa trong cộng đồng của họ trên khắp thế giới. Những nhà lãnh đạo này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho những người khác cùng hợp tác để hoàn thành các Mục tiêu Toàn cầu.

Samsung cam kết hỗ trợ các Mục Tiêu Toàn Cầu thông qua các hoạt động kinh. Bằng cách điều chỉnh chiến lược ESG phù hợp với Các Mục Tiêu, công ty có thể xác định các ưu tiên kinh doanh và cách hiệu quả nhất để đạt được kết quả. Samsung cũng ký kết Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, một sáng kiến ​​khuyến khích các công ty áp dụng các chiến lược bền vững và có trách nhiệm với xã hội.

Để biết thêm về các Mục Tiêu Toàn Cầu và sẵn sàng hành động, truy cập ứng dụng Samsung Global Goals tại đây: http://smsng.co/SGG-App.

Để theo dõi tiến trình phát triển bền vững của Samsung, tham khảo thêm tại Báo Cáo Phát Triển Bền Vững năm 2022.


Giới thiệu về UNDP

UNDP là Tổ chức hàng đầu trực thuộc Liên hợp quốc, hoạt động vì mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đấu tranh chống bất bình đẳng và biến đổi khí hậu. Với mạng lưới chuyên gia và đối tác rộng khắp 170 quốc gia, chúng tôi giúp các quốc gia xây dựng các giải pháp tích hợp, lâu dài vì con người và hành tinh. www.undp.org


Samsung cam kết kết hợp các khoản đóng góp với số tiền thu được từ quảng cáo qua ứng dụng Mục tiêu toàn cầu lên đến 5 triệu USD mỗi năm.

Nội dung liên quan

Back to top button