Samsung đã có kế hoạch để giảm thiểu tác động thiếu hụt chip toàn cầu

Trong một cuộc gặp giữa các đối tác mới đây nhất, sếp của Samsung xác nhận rằng Hãng đã có những kế hoạch để giảm thiểu sự tác động của sự thiếu hụt chip toàn cầu.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi công ty công nghệ cũng như ngành liên quan ở một mức nào đó, đặc biệt là ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Sự thiếu hụt này cũng đã làm ảnh hưởng mạnh đến Lộ trình ra mắt Sản phẩm Samsung trong suốt năm 2021. Trong một cuộc gặp giữa các đối tác mới đây nhất, sếp của Samsung xác nhận rằng Hãng đã có những kế hoạch để giảm thiểu sự tác động của sự thiếu hụt chip toàn cầu.

Samsung-Q22021-samsungvn.com-1.png
Tình trạng khan hiếm chip sẽ được kiểm soát tốt hơn khi Nhà máy tại Austin đang đi đúng hướng

Nguồn tin từ TheElec, Giám đốc mảng Thiết bị di động là TM Roh của Samsung thảo luận vấn đề thiếu hụt chip này sẽ tiếp tục tăng cho đến nửa cuối năm 2022 trong này trong cuộc gặp với đại diện từ hơn 30 đối tác và nhà cung cấp vào ngày 10 tháng 11 vừa qua.

TM-Roh_Blog-Post_Image-Low-Res-scaled.jpg
Dr. TM Roh – Tổng giám đốc và Giám đốc bộ phận Kinh doanh Truyền thông Di động, Công ty Điện tử Samsung

Tuy vậy, đại diện nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đang thực hiện một số bước để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt. Các nguồn tin nói với The Elec rằng Samsung sẽ thúc đẩy các hợp đồng hàng năm với các xưởng đúc chip để đảm bảo năng lực sản xuất chip. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện sẽ dự trữ nguồn cung cấp chip tới 4 tuần thay vì 2 tuần như hiện tại.

Galaxy-S21-FE-leak-mkt-samsungvn.com-cover.png
Galaxy S21 FE là một trong những nạn nhân của Sự thiếu hụt chip

Hy vọng những biện pháp và sự thay đổi này của Samsung sẽ giảm thiểu tác động của sự thiếu hụt chip này ít nhất là đối với hãng, trước khi nó mang chiều hướng tích cực đến ngành công nghiệp trong năm 2022.

Nguồn
TheElec

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button