KhácTin SamsungTin tức

Samsung dẫn đầu cung cấp 70% tấm nền OLED iPhone 14 Series

Hãng truyền thông nổi tiếng tại Hàn Quốc vừa báo cáo rằng Samsung Display đã cung cấp hơn 70% tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 Series. Công ty hiện dẫn đầu sau những sự thất bại của các đối thủ LG Display và BOE từ Trung Quốc.

Samsung Display là nhà cung cấp màn hình OLED chính của Apple kể từ khi những chiếc iPhone chuyển sang sử dụng tấm nền OLED. Và theo hãng truyền thông TheElec có trụ sở ở Hàn Quốc, Samsung Display đã cung cấp hơn 70% tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 Series, vượt xa so với 2 đối thủ là LG Display và BOE từ Trung Quốc.

Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPhone 14 trong năm nay. Trong số 120 triệu, dự kiến ​​Samsung Display sẽ cung cấp khoảng 80 triệu màn hình OLED. Các nhà cung cấp màn hình khác của Apple bao gồm LG Display và BOE, sẽ cung cấp lần lượt 20 triệu và 6 triệu chiếc.

iPhone-14-Pro-samsungvn.com-2.jpeg

Samsung có lợi thế hơn so với các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như LG Display và BOE, vì LG chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và màn hình LTPO cho iPhone 14 Pro Max. Mặt khác, BOE cung cấp màn hình LTPS cho mẫu iPhone 14 thông thường. Tuy nhiên, Samsung Display là công ty cung cấp tấm nền hiển thị cho mọi iPhone trong dòng sản phẩm. Vì vậy, chính tính linh hoạt của Màn hình Samsung cho phép nó đánh bại các nhà cung cấp màn hình Apple khác.

iphone-14-series-samsungvn.com-1.jpg

Theo TheElec, khoảng 60 triệu trong số 80 triệu đơn vị màn hình theo quy định do Samsung vận chuyển sẽ được sử dụng cho các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp. Một lý do khác khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn cho Apple là LG Display đang gặp phải vấn đề về sản xuất.

Samsung được biết đến với màn hình xuất sắc trên các thiết bị Galaxy của mình, đặc biệt là Galaxy S22 Ultra của năm nay, được coi là một trong những màn hình tốt nhất trên điện thoại thông minh. Tất nhiên, mẫu iPhone 14 Pro có mức độ sáng tối đa cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là màn hình trên Galaxy S22 Ultra có chất lượng thấp hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button