Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu với thị phần cao nhất mọi thời đại

Theo một báo cáo mới nhất cho biết rằng, Samsung đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường TV toàn cầu trong Quý 1 năm 2020 với thị phần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra khó lường ở khắp nơi trên Thế giới, các ngành kinh doanh của không chỉ riêng Samsung đều chịu những ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên trong một báo cáo mới nhất từ Omdia (tên cũ IHS Markit) thì thị phần của Samsung trong lĩnh vực TV đạt mức cao nhất mọi thời đại. Cụ thể, gã khổng lồ Hàn Quốc chiếm 32,4% thị phần TV toàn cầu về giá trị, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,1% so với Q4/2019. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, Samsung trở thành nhà sản xuất TV số 1 Thế giới trong 14 năm liên tiếp.

Samsung có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau

Thị phần TV của Samsung tại Châu Âu và Bắc Mỹ lần lượt đạt mức 41,1% và 42,5%. Các nhà phân tích cho biết rằng Samsung có thị phần khủng nhờ vào doanh số cao đều đặn và liên tục của các dòng sản phẩm QLED cũng như dòng TV Premium của hãng. Hãng cũng đã xuất xưởng thêm 10,8% TV QLED trong Quỳ này, đạt trị giá 2,05 tỷ USD. Thị phần TV có kích thước lớn hơn 75 inch của Samsung cũng đạt mức ấn tượng 50,4%.

Đối thủ chính của Samsung là LG có 18,7% thị phần về giá trị trong Q1/2020, tăng 2,2% so với cùng kỳ Q1/2019. Samsung tiếp tục tục đứng đầu thị phần toàn cầu (về số lượng) với 30,9%, trong khi LG và Sony đứng ở vị trí tiếp theo lần lượt 16,3% và 9,4% thị phần.

Theo Omdia, các lô TV toàn cầu cũng đã giảm 10,2% so với cùng kỳ xuống còn 46,5 triệu chiếc trong quý đầu năm nay. Và giá trị của những TV bán ra trên toàn cầu trong Quý này cũng giảm 17,9% còn 20,6 tỷ USD. 

Nguồn
YNA.co.kr

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button