Samsung đang phát triển cảm biến camera 1 inch và 440MP?

Một số nguồn tin đồn đại gần đây nhất cho biết rằng Samsung đang phát triển cảm biến camera 1 inch và cảm biến camera siêu khủng 440MP?

Samsung là một trong 2 thương hiệu cảm biến máy ảnh di động hàng đầu thế giới hiện này và họ đã tạo ra khá nhiều cảm biến camera ấn tượng trong vài năm qua. Sau khi ra mắt cảm biến 200MP đầu tiên và ứng dụng khá thành công lên các sản phẩm nổi bật là Galaxy S23 Ultra thì công ty đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình. Theo đó, một số tin đồn gần đây nhất cho biết rằng Samsung đang phát triển cảm biến camera 1 inch và cảm biến camera siêu khủng 440MP?

ISOCELL GN6 là cảm biến 1 inch đầu tiên của Samsung?

Cụ thể, Revegnus cho biết rằng Samsung đang phát triển ba cảm biến máy ảnh mới: 50MP ISOCELL GN6, 200MP ISOCELL HP7 và 440MP ISOCELL HU1. GN6 dường như là phiên bản kế thừa của các cảm biến ISOCELL GN1 và GN2 rất tuyệt vời, nổi bật với kích thước pixel lớn 1,6μm (trước khi ghép pixel). Đó là một bản nâng cấp so với kích thước pixel 1,4µm của ISOCELL GN2 và lớn hơn nhiều so với kích thước pixel 1µm của ISOCELL GN5. Nếu thông tin này là chính xác, ISOCELL GN6 có thể là cảm biến máy ảnh loại 1 inch lớn nhất và đầu tiên của Samsung để cạnh tranh với cảm biến IMX989 của Sony. Nó sẽ hoàn toàn phù hợp cho những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu.

ISOCELL HP7 – cảm biến 200MP mới, cho máy tầm trung?

Cảm biến máy ảnh ISOCELL HP7 200MP mà tin đồn nói đến được cho là có kích thước pixel riêng lẻ là 0,6µm. Kích thước pixel hoàn toàn giống với cảm biến camera 200MP ISOCELL HP2 được sử dụng trong Galaxy S23 Ultra. ISOCELL HP7 có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh cao cấp của các hãng khác Samsung và tầm trung.

Camera 200MP không chỉ là để quảng cáo mà khả năng ứng dụng thực tế rất cao!

ISOCELL HU1 – cảm biến siêu khủng có độ phân giải tận 440MP

Cảm biến camera 440MP ISOCELL HU1 mà được cho là đang phát triển có thể còn lớn hơn cả cảm biến ISOCELL GN6 1 inch. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết liệu nó có được sử dụng trong điện thoại thông minh hoặc ô tô có tính năng hỗ trợ lái xe hay không. Hãy nhớ rằng, cảm biến máy ảnh của Samsung được sử dụng trong các thiết bị di động cũng như ô tô hiện đại với các tính năng hỗ trợ lái tiên tiến. Công ty Hàn Quốc trước đây từng tiết lộ rằng họ muốn phát triển cảm biến camera có độ phân giải cao tới 600MP.

Nội dung liên quan

Back to top button