1. Tin Nổi BậtKhácTin SamsungTin tức

Samsung đầu tư 3,1 tỷ USD nâng cấp dây chuyền sản xuất tấm nền OLED

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc và Chủ tịch Tập đoàn Samsung đã có buổi gặp mặt và công bố quyết định về việc Samsung đầu tư 3,1 tỷ USD vào việc nâng cấp dây chuyền sản xuất tấm nền OLED.

Ngày 04/04/2023, Samsung Display – bộ phận chuyên sản xuất các tấm nền màn hình của Samsung Electronics đã tổ chức một buổi lễ tại khuôn viên trong tổ hợp sản xuất của mình tại Asan (cách Seoul 87km về phía nam). Trong buổi gặp mặt, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã công bố quyết định về việc Samsung đầu tư 3,1 tỷ USD vào việc nâng cấp dây chuyền sản xuất tấm nền OLED 8.6 Gen cho các thiết bị là máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị CNTT đến năm 2026.

Samsung-mo-rong-day-chuyen-san-xuat-OLED-tai-Han-samsungvn.com-4.jpg

Gã khổng lồ OLED toàn cầu cũng công bố kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất vật liệu, linh kiện và thiết bị hiển thị khác trong nước (ở đây là Hàn Quốc) bằng cách thực hiện các chương trình hợp tác phát triển công nghệ, đổi mới sản xuất và thanh toán.

Samsung-mo-rong-day-chuyen-san-xuat-OLED-tai-Han-samsungvn.com-2.jpg
Chủ tịch Tập đoàn Samsung – Lee Jae-yong tuyên bố về khoảng đầu tư khủng trong việc phát triển công nghệ OLED

Trong khi đó, ông Yoon – Tổng thống Hàn Quốc cho biết kế hoạch đầu tư mở rộng mở đường cho một “bước nhảy vọt mới” cho ngành công nghiệp màn hình và hứa hẹn sẽ giúp lĩnh vực OLED của Samsung duy trì vị trí số 1 trên thị trường toàn cầu. Chính phủ Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ mở rộng các ưu đãi đầu tư và hỗ trợ nghiên cứu và phát triển để nâng cấp công nghệ OLED .

Samsung-mo-rong-day-chuyen-san-xuat-OLED-tai-Han-samsungvn.com-3.jpg
Tổng thống Hàn Quốc phát biểu tại buổi công bố

Văn phòng tổng thống cho biết buổi lễ hôm thứ Ba đánh dấu bước đầu tiên thực hiện kế hoạch của chính phủ nhằm thu hút hơn 550 nghìn tỷ won đầu tư của khu vực tư nhân vào sáu ngành công nghiệp tiên tiến cốt lõi vào năm 2026.

Samsung Display chính là một trong những bộ phận sinh lời lớn nhất hiện nay của tập đoàn Samsung Electronics. Nó luôn đi đầu trong các tiến bộ công nghệ, và nhận được tín dụng từ các đối tác toàn cầu từ các nhà sản xuất Trung Quốc hay Apple mới đây phải “quay xe” chọn OLED của Samsung Display vì chất lượng màn từ BOE Trung Quốc không tốt cho IPhones của mình. Samsung Display cũng là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực màn hình gập với doanh số lớn và không ngừng tăng!

Thông qua
YonhapKorea Times

Bài viết liên quan

Back to top button