Samsung Display cung cấp màn OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12

Apple chính là khách hàng thân thiết của Samsung Display trong nhiều năm gần đây với lượng đơn đặt màn hình OLED. Một báo cáo gần nhất cho biết rằng, 3/4 mẫu iPhone 12 series đều sử dụng tấm nền OLED do Samsung Display cung cấp.

Kể từ nhiều năm nay, khi Apple chuyển sang sử dụng tấm nền OLED trên các sản phẩm của mình thì Samsung Display vẫn là đơn vị cung cấp màn hình chính. Dù trong thời gian qua, công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng linh kiện với việc liên hệ với các đối tác khác như BOE đến từ Trung Quốc hay LG Display. Tuy vậy, nguồn tin uy tín mới đây xác nhận rằng 3/4 mẫu iPhone 12 series mới ra mắt đầu tuần này đều sử dụng tấm nền OLED do Samsung Display cung cấp.

3/4 mẫu iPhone 12 đều sử dụng tấm nền từ Samsung Display

Cụ thể, Samsung Display đang cung cấp cho Apple tấm nền OLED trên dây truyền sản xuất tiên tiến nhất của mình cho các mẫu iPhone Mini 5,4 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Mã 6,7 inch. Trong khi đó, phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn (năm ngoái iPhone 11 tiêu chuẩn dùng LCD) được cho là sử dụng tấm nền của LG Display, và BOE hoàn toàn bị loại khỏi cuộc chơi.

Doanh số bán hàng của Samsung sẽ tăng khoảng 20%

Thông tin từ ngành công nghiệp cũng cho biết rằng Apple sẽ sản xuất khoảng 70 triệu chiếc iPhone 12 series vào cuối năm nay. Samsung và LG có thể cung cấp tổng cộng 80 triệu tấm nền, trong đó 60 triệu sẽ được sản xuất duy nhất bởi Samsung Display. Nếu như thông tin này được xác thực con số 100% thì dự đoán rằng doanh số bán hàng của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ tăng khoảng 20% so với năm ngoái. 

Trong năm tới, các nhà theo dõi thị trường kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng tổng cộng khoảng 220 triệu chiếc iPhone. Điều này có nghĩa là Samsung Display có thể sản xuất khoảng 170 triệu tấm nền OLED cho iPhone 12 vào năm 2020.

Nguồn
The Elec

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button