Samsung Display phát triển OLED đặc biệt cho Apple iPad ra mắt 2024?

Một báo cáo từ trang tin uy tín Hàn Quốc cho biết rằng Samsung Display đã bắt đầu phát triển tấm nền OLED đặc biệt cho một số mẫu Apple iPad ra mắt trong tương lai, có thể là vào năm 2024?

Samsung là nhà cung cấp lớn nhất tấm nền màn hình OLED cho Apple trên các sản phẩm Apple Watch & iPhone. Và các thông tin trong ngành công nghiệp vừa qua đều cho rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Mỹ sẽ giới thiệu mẫu máy tính bảng iPad dùng tấm nền OLED trong tương lai. Và báo cáo uy tín từ TheElec cho biết rằng Samsung Display đã bắt đầu phát triển tấm nền OLED đặc biệt cho một số mẫu Apple iPad ra mắt trong tương lai, có thể là vào năm 2024?

Samsung đang phát triển các tấm nền OLED có chất lượng tốt hơn

Trước đó, công ty muốn phát triến tấm nền OLED nguyên tấm (full-cut OLED panels). Tuy nhiên, sau khi xem xét các nhu cầu cho OLED của iPad, công ty đã bắt đầu phát triền tấm nền OLED song song 2 lớp (two-stack tandem OLED panels). Những tấm nền này được cho là cũng có thể sử dụng trên một số máy tính Mac của Apple.

Các tấm nền OLED song song hai lớp sử dụng hai lớp pixel thay vì một lớp. Công nghệ lai này được cho là mang lại độ sáng cao hơn và tuổi thọ cao hơn so với các tấm nền OLED thế hệ hiện tại được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV và máy tính xách tay. Các tấm nền OLED được biết là có tuổi thọ ngắn hơn và các vấn đề về lưu ảnh, và các hãng đang muốn giải quyết những vấn đề đó bằng các tấm nền OLED song song hai ngăn.

Các tấm nền OLED cắt toàn phần được cho là tiên tiến hơn so với các tấm nền OLED hai ngăn mà Apple sẽ sử dụng. Tuy nhiên, từ góc độ kinh doanh, tốt hơn hết là công ty nên phát triển các tấm nền có nhu cầu cao hơn trong tương lai. Vì vậy, Samsung Display đã tạm dừng việc phát triển các tấm nền OLED full-cut.

Nội dung liên quan

Back to top button