Samsung đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu trong Q3/2023

Trong một báo cáo mới nhất, Samsung đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu với 20% thị phần trong Q3/2023 mặc dù thị trường đang đi xuống.

Samsung lần nữa chiến thắng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu về số lượng sản phẩm xuất xưởng. Cụ thể, báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, Samsung đứng đầu thị trường smartphone toàn cầu với 20% thị phần trong Q3/2023 mặc dù thị trường đang đi xuống.

Theo đó, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đứng số 1, trên các thương hiệu Apple, Xiaomi, OPPO, Vivo và các thương hiệu khác trên thị trường. Báo cáo này cũng cho thấy, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 8% điểm trong quý 3 năm 2023 so với quý 3 năm 2022.

Năm nay quả là một năm đầy khó khăn đối với tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh, bao gồm cả Apple và Samsung. Tuy nhiên, nhờ lợi nhuận cao hơn nên họ đang ở vị thế tốt hơn so với hầu hết các thương hiệu smartphone Trung Quốc khác. Samsung chiếm 20% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm 2023, nhưng lượng xuất xưởng của hãng thấp hơn 13% so với năm trước. Samsung đã ra mắt điện thoại màn hình gập thế hệ thứ năm, Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5, trong quý và đã cải thiện được doanh số bán thiết bị Z Flip so với thiết bị tiền nhiệm nhờ màn hình lớn hơn và hiệu suất được cải thiện.

Apple là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ hai trong quý 3 năm 2023, với lượng xuất xưởng cũng giảm 9% so với năm trước. Điều này có thể là do mọi người đang chờ đợi sự ra mắt của dòng iPhone 15 mới. Theo báo cáo, Apple chiếm 16% thị phần trong quý 3 năm nay.

Xiaomi, với thị phần 12%, đứng thứ ba trên toàn cầu. Doanh số bán điện thoại thông minh của hãng giảm 15% so với năm trước. OPPO và Vivo mỗi hãng chiếm 8% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Trong khi doanh số điện thoại của Vivo giảm 14% thì doanh số của OPPO giảm 15% so với quý 3 năm 2022. Huawei, Honor và Tecno (Transsion) là những thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất chứng kiến doanh số của họ cải thiện so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu điện thoại thông minh sẽ phục hồi vào quý 4 năm 2023 hoặc đầu năm sau. Dòng thời gian đó sẽ phù hợp với sự ra mắt của dòng Galaxy S24, dự kiến ​​sẽ mang lại những cải tiến lớn về màn hình, hiệu suất và phần mềm. Samsung đã gợi ý rằng chúng ta có thể thấy rất nhiều tính năng Generative AI trên dòng Galaxy S24.

Nội dung liên quan

Back to top button