Samsung Electronics vay 16 tỷ USD từ Samsung Display để giải quyết khó khăn

Một nguồn tin mới nhất cho biết Samsung Electronics dự định vay 16 tỷ USD từ Samsung Display để giải quyết khó khăn của mảng chip.

Hôm nay, Samsung Electronics đã tiết lộ thông qua một hồ sơ pháp gợi ý rằng họ dự định vay 16 tỷ USD (tương đương 20 nghìn tỷ won) từ Samsung Display để giải quyết khó khăn của mảng chip. Hãng thông tấn Reuters cũng tiết lộ thêm rằng Samsung Electronics sẵn sàng trả lãi với mức 4,6% và đặt múc tiêu trả lại Samsung Display cho đến tháng 08/2025. Bộ phận Điện tử được cho là muốn sử dụng khoản vay này làm quỹ hoạt động, trang trải các chi phí hàng ngày, bao gồm cả lương nhân viên.

Samsung-Q22021-samsungvn.com-1.png
Tình trạng khan hiếm chip sẽ được kiểm soát tốt hơn khi Nhà máy tại Austin đang đi đúng hướng

Samsung Electronics đã công bố doanh thu giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận hoạt động giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 4 năm 2022. Doanh thu hàng năm ở mức cao nhất nhưng lợi nhuận cả năm chỉ còn 43,38 nghìn tỷ won (35 tỷ USD).

Samsung Electronics, Samsung DX và bộ phận bán dẫn gặp khó khăn trong Q4, thì bộ phận Display đã có một quý 4 rực rỡ vào năm ngoái nhờ hoạt động kinh doanh với Apple và gã khổng lồ công nghệ sau này tung ra dòng iPhone 14.

iPhone-14-Pro-samsungvn.com-2.jpeg
iPhone 14 và rất nhiều điện thoại cao cấp trên thị trường sử dụng tấm nền OLED từ Samsung Display

Bộ phận chip báo cáo lợi nhuận thấp nhất trong 8 năm trong Q4 do sự suy thoái của ngành chip, nhưng Samsung không có kế hoạch cắt giảm đầu tư vào chất bán dẫn trong năm nay. Chi phí đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh chip cho năm 2023 bao gồm xây dựng dây chuyền sản xuất mới tại Cơ sở Pyeongtaek, mở rộng công suất cho chip thế hệ tiếp theo và hoàn thành nhà máy sản xuất chip mới của Samsung tại Hoa Kỳ. Một phần đáng kể của quỹ cũng sẽ được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển.

Samsung chắc chắn sẽ hy vọng rằng cả nhu cầu và giá chip đều tăng trong vài năm tới để có thể tạo ra lợi tức kha khá cho khoản đầu tư này.

Nội dung liên quan

Back to top button