Samsung giới thiệu cảm biến BioActive cho Galaxy Watch mới: chính xác hơn, và có đo đường huyết

Samsung vừa chính thức giới thiệu cảm biến BioActive mới cho Galaxy Watch mới giúp tăng cường khả năng theo dõi sức khoẻ chính xác chưa từng thấy từ trước đến nay.

Trước thềm Sự kiện Galaxy UNPACKED diễn ra vào 10/07/2024, Samsung đã chính thức giới thiệu cảm biến BioActive mới cho Galaxy Watch mới giúp tăng cường khả năng theo dõi sức khoẻ chính xác chưa từng thấy từ trước đến nay.

Cảm biến BioActive là một cụm cảm biến được đặt bên dưới đồng hồ thông minh Galaxy Watch trong nhiều năm qua, và nó thực hiện chức năng theo dõi sức khoẻ, thể chất của người dòng và từ đó đưa ra những dự đoán và phòng ngừa hiệu quả, tất nhiên là được các tổ chức sức khoẻ uy tín cấp phép.

Cụ thể, các cải tiến về thiết kế đã được thực hiện đối với cảm biến mới để thông tin chi tiết về sức khỏe có thể chính xác hơn. Các kỹ sư tập trung vào việc nâng cấp cảm biến bằng cách tăng cường hiệu suất của các điốt quang thu sáng, mở rộng mảng đèn LED lên gấp 3 lần (so với thế hế cụ) với nhiều màu sắc hơn và tìm ra cách sắp xếp tối ưu hơn trên cảm biến.

Samsung cũng cho biết rằng hiệu suất của mỗi điốt quang đã tăng gấp đôi, do đó giảm số lượng điốt quang cần thiết để duy trì công suất xuống còn bốn thay vì tám. Việc thiết kế lại này đã giải phóng không gian được sử dụng cho các đèn LED lớn hơn và bổ sung.

Những cải tiến này sẽ dẫn đến việc đo lường tốt hơn các số liệu sức khỏe quan trọng như huyết áp, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, nồng độ oxy trong máu và mức độ căng thẳng. Công ty chỉ ra rằng việc đo nhịp tim trong quá trình tập luyện cường độ cao hiện chính xác hơn 30% so với lần lặp lại trước của cảm biến này.

Các tính năng dự đoán sức khỏe được cải thiện với việc bổ sung chỉ số Sản phẩm glycat hóa bền vững nâng cao (AGE), nôm na là đo chỉ số đường huyết. Chỉ số sinh học này được theo dõi để đo sức khỏe trao đổi chất và lão hóa sinh học chịu ảnh hưởng của lối sống và chế độ ăn uống của người dùng. Chỉ số này sẽ cung cấp cho người dùng ảnh chụp nhanh về độ tuổi sinh học của họ, cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn để cải thiện sức khỏe và thể chất của mình.

Tất cả những điều này, cùng nhiều trang bị khác nữa sẽ là những gì làm cho Galaxy Watch mới trở nên tuyệt vời hơn so với các sản phẩm khác. Cũng đón chờ Galaxy Watch mới tại Unpacked 2024 vào ngày 10/07/2024 tới nhé!

Nội dung liên quan

Back to top button