Samsung giới thiệu cảm biến camera ISOCELL GN1: 50MP có Dual Pixel

Samsung vừa chính thức giới thiệu cảm biến camera ISOCELL GN1 mới với độ phân giải 50MP và hỗ trợ lấy nét Dual Pixel.

Trong những ngày vừa qua, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung sẽ sớm cho ra mắt cảm biến camera mới với độ phân giải 50MP và pixel lớn hơn. Và ngày hôm nay, hãng điện tử từ Hàn Quốc đã cho ra mắt Samsung ISOCELL GN1 với kích thước 1/1.3-inch, độ phân giải lớn 50MP. Đây cũng chính là cảm biến hình ảnh đầu tiên của Samsung hỗ trợ lấy nét tự động Dual Pixel và công nghệ gộp pixel ảnh Tetracell (gộp 4 điểm ảnh thành 1). Samsung cho biết thêm, kích thước pixel gốc của cảm biến ISOCELL GN1 là 1.2μm và có thể trở thành 2.4μm pixels với công nghệ Tetracell cho khả năng chụp ảnh thiếu sang tốt hơn.

Cảm biến máy ảnh mới này có 100 triệu đơn vị lấy nét (hai tác nhân trong mỗi pixel) cho tốc độ lấy nét tự động siêu nhanh và tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo đó, công nghệ Dual Pixel sẽ có có hai photodiod trong một pixel duy nhất, một trong số chúng chụp ảnh pha và photodiod còn lại chụp ảnh “tương phản”.

Ở chế độ Gộp pixel ảnh, ISOCELL GN1 có thể chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải 12,5MP 2.4μm để cải thiện chụp ảnh thiếu sáng. Samsung cũng cho biết rằng thuật toán của họ cũng cung cấp chế độ cho phép người dùng chụp ảnh độ phân giải 100MP với cảm biến 50MP. Các tính năng khác của các biến mới cũng bao gồm Smart ISO, EIS dựa trên con quay hồi chuyển và hỗ trợ quay video 8K 30fps, cũng như hỗ trợ quay video 1080p ở tốc độ 240fps (Auto Focus) và 400fps (không hỗ trợ AF). 

ISOCELL GN1 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này và chúng ta có thể mong đợi các điện thoại thông minh mới có cảm biến vào cuối năm nay. Và hy vọng nó trở thành 1 cảm biến trên Galaxy Note20 series với độ phân giải cao cũng như có Dual Pixel cho khá năng lấy nét tốt hơn, điều mà cảm biến 108MP trên S20 Ultra bị mất đi.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button