Với One UI 6.0, Camera và Bộ sưu tập có giao diện cải tiến và tính năng mới

Với One UI 6.0, Samsung mang đến ứng dụng Camera mặc định và phần mềm Bộ sưu tập (Gallery) với giao diện cải tiến cùng nhiều tính năng mới.

Samsung đã trình làng và phát hành One UI 6.0 cho thiết bị Galaxy vào ngày hôm qua 31/10/2023 bắt đầu với dòng sản phẩm Galaxy S23 Series. Ở phiên bản phần mềm hệ thống mới này, Samsung đã cải tiến giao diện người dùng lẫn các tính năng của sản phẩm. Và với One UI 6.0, Samsung mang đến ứng dụng Camera mặc định và phần mềm Bộ sưu tập (Gallery) với giao diện cải tiến cùng nhiều tính năng mới.

Với giao diện One UI 6.0 mới, bạn có thể hoàn toàn tuỳ chọn các tuỳ chỉnh cài đặt camera phù hợp với sở thích và mang đến trải nghiệm thuận tiện hơn.

Cài đặt nhanh độ phân giải khi chụp ảnh

Khi bạn chụp ảnh Chế độ Ảnh mặc định hoặc Chế độ Chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng chọn Độ phân giải của camera ngay trong phần Cài đặt nhanh ở đầu màn hình. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ phân giải giữa 12MP, 50MP và 200MP (đối với S23 Ultra).

Tuỳ chọn kích thước video dễ dàng

Với phiên bản mới, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện bằng bạn nhấn nút kích thước video. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng xem các tuỳ chọn giữa kích thước video và FPS cho phù hợp trải nghiệm.

Widget tuỳ chỉnh máy ảnh

Với One UI 6.0, bạn có thể thâm widget tuỳ chỉnh máy ảnh vào màn hình chính của thiết bị Galaxy nhằm đảm bảo cho bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quý giá nào bất ngờ xuất hiện. Bạn có thể đặt từng widgets cho các hoàn cảnh/chế độ chụp cụ thể, nơi lưu ảnh, ảnh nền …

Nhiều tuỳ chọn căn chỉnh ở chế độ Watermark

Nhiều người dùng thích những bức ảnh của mình khi chụp xong sẽ có đóng dấu bản quyền riêng. Với bản cập nhật mới, nó đã thêm các tuỳ chọn cân chỉnh watermark (dấu mờ) là đầu ảnh hoặc cuối ảnh bên cạnh những cái cũ. Ngày và giờ cũng có thể được bật hoặc tắt riêng biệt trong hình mờ.

Tối ưu chất lượng và tốc độ chụp cho camera

Samsung mang tới tính năng Tuỳ chọn thông minh nâng cao khi cho phép người dùng tuỳ chọn giữa tối ưu chất lượng và tốc độ chụp ảnh cho camera chính. Đây là một tính năng trước đây có trong module Camera Assistant và nay đã được tích hợp trực tiếp mặc định.

Theo đó, ứng dụng Camera gốc của One UI 6.0 cung cấp cho bạn 3 lựa chọn nâng cao: Tối đa, Trung bình và Tối thiểu. Các tuỳ chọn này áp dụng cho chế độ chụp ảnh ở chế độ ẢNH mặc định.

  • Tối đa: tùy chọn mặc định và nó ưu tiên chất lượng hình ảnh hơn tốc độ chụp và xử lý
  • Trung bình: thiết lập sự cân bằng tốt giữa chất lượng hình ảnh và tốc độ chụp
  • Tối thiểu: ưu tiên tốc độ máy ảnh hơn chất lượng.

Tách ảnh AI

Giờ đây, khi bạn cắt một đối tượng khỏi một bức ảnh, bạn có thể lưu ngay đối tượng đó dưới dạng nhãn dán (Stickers), sau đó có thể thêm vào các ảnh và video khác bất cứ khi nào bạn muốn. Một menu pop-up sẽ xuất hiện khi bạn chạm và giữ đối tượng, cung cấp cho bạn tùy chọn sao chép hoặc chia sẻ hoặc lưu nó dưới dạng nhãn dán hoặc hình ảnh. Nếu lưu dưới dạng nhãn dán, bạn có thể dễ dàng kéo nhãn dán lên và thêm vào nội dung khác bất cứ khi nào bạn ở trong Trình chỉnh sửa trên điện thoại hoặc các ứng dụng mạng xã hội.

Quét tài liệu & văn bản

Việc chụp và lưu tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với khả năng quét nội dung mới, ngay cả khi cài đặt Trình tối ưu hóa cảnh của bạn bị tắt. Giờ đây, công nghệ AI của điện thoại sẽ phát hiện khi bạn chụp ảnh tài liệu và Auto Scan, nơi bạn có thể xoay, căn chỉnh và lưu ảnh. Tính năng này thậm chí có thể tự động nhận dạng các ngón tay trong khung hình và loại bỏ chúng.

Trình chỉnh sửa hình ảnh mới

One UI 6.0 mang đến Trình chỉnh sửa ảnh mặc định (trong Bộ sưu tập) hoàn toàn mới và cải tiến trải nghiệm chỉnh sửa, nâng cấp bức ảnh của bạn. Bạn dễ dàng truy cập vào các tính năng chỉnh sửa nâng cao như Xoá đối tượng, kiểu/bộ lọc màu hiện có ngay từ menu dưới cùng, thay vì trong menu tuỳ chọn khác (dấu 3 chấm) như trước đây.

Nút Undo và Redo mới

Với các nút mũi tên Undo và Redo mới được thêm vào, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các điều chỉnh kích thước, góc, bộ lọc và tông màu ảnh mà không phải lo lắng về việc thực hiện các thay đổi vĩnh viễn mà bạn không thích.

Samsung Studio

Trình chỉnh sửa video hiện được gọi là Studio: Trình chỉnh sửa video của Thư viện đã được đổi tên thành Studio trong One UI 6.0 và có thể truy cập nhanh bằng cách mở ứng dụng Thư viện, nhấn vào biểu tượng có ba đường ngang ở dưới cùng bên phải và nhấn vào tùy chọn Chuyển đến Studio lớn . Bạn cũng có thể chỉ cần tìm kiếm Studio trong thanh tìm kiếm của ngăn kéo ứng dụng và ứng dụng sẽ hiển thị trong kết quả.

Tất nhiên là bạn cũng hoàn toàn lôi Studio ra giao diện màn hình chính hay app-drawer để dễ dàng sử dụng.

One UI 6.0 sẽ tiếp tục mở rộng cho các thiết bị đủ điều kiện khác ngoài Galaxy S23 Series trong khoảng thời gian tới đây. Hãy tiếp tục thông tin về One UI 6.0 và các tin khác về Samsung trên kênh của tụi mình nhé!

Nội dung liên quan

Back to top button