Samsung giới thiệu chip UWB đầu tiên Exynos Connect U100: định hướng siêu chính xác, có mặt trên Galaxy SmartTag mới?

Samsung vừa chính thức giới thiệu chip UWB đầu tiên của mình với tên gọi Exynos Connect U100. Đây là một con chip cung cấp kết nối UWB với khả năng định hướng chính xác từng centimet.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, Samsung chính thức công bố thương hiệu chip Exynos Connect cho các chip bán dẫn cung cấp kết nối không dây như Bluetooth, Wi-Fi và UWB cũng riêng mình. Và song song đó, Samsung vừa chính thức giới thiệu chip UWB đầu tiên của mình với tên gọi Exynos Connect U100.

Exynos Connect U100 cung kết khả năng kết nối UWB với độ chính xác từng centiment và thông tin hướng chính xác (với góc nhỏ hơn 5 độ). Đây là một con chip kết nối được thiết kế để tích hợp bên trong điện thoại thông minh, máy tính bảng, ô tô và thiết bị IoT (Internet of Things) như Galaxy SmartTag.

UWB là một công nghệ kết nối không dây tương đối mới có thể truyền dữ liệu ở tốc độ cao bằng cách sử dụng phổ tần số rộng và khoảng cách ngắn. Nhờ khả năng cung cấp thông tin về hướng, nó ngày càng được sử dụng để kết nối với các khóa kỹ thuật số và trình theo dõi vị trí. Nó cũng có thể được sử dụng cho thanh toán di động, nhà thông minh và nhà máy thông minh.

Chip UWB mới của Samsung có thể hữu ích khi theo dõi vị trí trong môi trường trong nhà đầy thách thức như trung tâm mua sắm nơi GPS không hiệu quả. Nó cũng có thể giúp cải thiện độ chính xác của các ứng dụng AR và VR. Exynos Connect U100 được đóng gói RF (Tần số vô tuyến), băng cơ sở, bộ nhớ flash tích hợp và quản lý năng lượng trong một con chip nhỏ nhắn duy nhất.  Điều này có thể sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính bảng, trình theo dõi vị trí và các sản phẩm IoT khác trong tương lai. Để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài, con chip này được trang bị STS (Chức năng dấu thời gian xáo trộn) và một công cụ mã hóa phần cứng an toàn.

U100 đã được chứng nhận bởi FiRa Consortium, tổ chức kiểm tra khả năng tương tác của các thiết bị UWB. Nó cũng tương thích với CCC (Car Connectivity Consortium) Digital Key Release 3.0, cho phép nó được sử dụng làm chìa khóa kỹ thuật số cho ô tô được kết nối tương thích. Chúng tôi hy vọng Exynos Connect U100 sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh Galaxy và trình theo dõi vị trí trong tương lai.

Exynos Connect U100 của chúng tôi kết hợp các khả năng định vị và phạm vi tinh vi với khả năng bảo mật mạnh mẽ để cho phép siêu kết nối giữa con người và các vật thể hàng ngày, thúc đẩy một loạt ứng dụng mới trong định vị và theo dõi vị trí. Dựa trên sự dẫn đầu về công nghệ của chúng tôi trong các công nghệ truyền thông, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới trong các giải pháp truyền thông tầm ngắn để thay đổi cách chúng ta kết nối và liên hệ với thế giới xung quanh. Joonsuk Kim, Phó chủ tịch điều hành của Nhóm phát triển kết nối tại Samsung Electronics

Back to top button