Smartphone Samsung & Pixel có thể mở khoá ô tô từ điện thoại khi lên Android 12

Trong sự kiện Google I/O thì gã khổng lồ tìm kiếm xác nhận Smartphone Samsung & Pixel có thể mở khoá ô tô từ điện thoại thông minh trong bản cập nhật Android 12.

Tiếp tục xu hướng một chiếc điện thoại có thể thay thế nhiều thứ như ví, thẻ tín dụng vật lý, hay chiếc chìa khoá xe, Android 12 giới thiệu hỗ trợ chìa khoá kỹ thuật số dành cho những chiếc ô tô. Cụ thể, Google xác nhận Smartphone Samsung & Pixel có thể mở khoá ô tô từ điện thoại thông minh trong bản cập nhật Android 12.

Chia khóa ô tô kỹ thuật số của Android có thiết kế trên một giao diện như thẻ tín dụng/ghi nợ của Google Pay/Samsung Pay kèm thêm các tuỳ chọn giữ để đọc dữ liệu chính xác, cũng như quy định “điện thoại đã mở khóa để sử dụng khóa này” nhằm mang tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, giao diện Chìa khoá kỹ thuật số này cũng liên kế đến ứng dụng liên quan đến nhãn xe ô tô để thực hiện một số tính năng mở rộng khác.

Cụ thể, Google tận dụng công nghệ giao tiếp gần của chip Ultra Wideband (UWB) trên các thiết bị mới (tương tự như Note20 Ultra, S21 series) để bạn mở khoá không phải lấy điện thoại ra. Trong khi đó, để mở khoá một chiếc xe hỗ trợ NFC thì sẽ cần phải mở bằng 1 cú chạm vào khu vực cửa xe. Cách tiếp cận kép này cho phép các thiết bị có công nghệ mới nhất tuyệt đối vẫn tận dụng được các phím ảo này. Trong khi đó, người dùng sẽ có thể chia sẻ chìa khóa xe của bạn với người khác một cách an toàn và từ xa khi cần thiết.

Google cũng cho biết sẽ mở rộng đến nhiều trường hợp hơn

Chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Android 12 sẽ có sẵn trên điện thoại Samsung Galaxy (chọn lọc) và Pixel trong những tháng tới. Điều này được biết có thể liên quan đến tính sẵn có của chip UWB, và các dòng xe BWM sẽ chính là một trong những đối tác đầu tiên hỗ trợ Chìa khoá kỹ thuật số này.

Thông qua
9to5Google

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button