Samsung giới thiệu một số giải pháp chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa của Galaxy Watch

Trong thông cáo báo chí mới nhất trên Samsung Newsroom, hãng đã giới thiệu một số giải pháp chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa tốt hơn với cảm biến của Galaxy Watch.

Tháng 10/2022, Samsung đã công bố chương trình Privileged Health SDK cho phép các nhà lãnh đạo trong ngành y tế tận dụng dữ liệu thời gian thực từ đồng hồ thông minh Galaxy. Trong thông cáo báo chí mới nhất trên Samsung Newsroom, hãng đã giới thiệu một số giải pháp chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa tốt hơn với cảm biến BioActive của Galaxy Watch.

Nền tảng Biofourmis theo dõi và dự đoán tình trạng tăng kali máu ở bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính bằng cách sử dụng phản hồi sinh trắc học được thu thập từ Galaxy Watch, trong khi các dịch vụ y tế được hỗ trợ bởi AI có thể sử dụng chức năng ECG của đồng hồ để phát hiện chứng rối loạn nhịp tim và đưa ra “dự đoán và cảnh báo kịp thời thông minh hơn”.

Nền tảng sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ được hỗ trợ bởi AI Oova, cung cấp các tính năng như xét nghiệm hormone tại nhà mà không cần lấy máu và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, tích hợp thông tin sinh trắc học từ Galaxy Watch và dữ liệu về sự thay đổi nội tiết tố để cho phép hoạt động tốt hơn “hướng dẫn thông qua các chu kỳ đặc biệt, bao gồm cả thời kỳ tiền mãn kinh và cho phép dự đoán chính xác thời điểm dễ thụ thai của người phụ nữ”.

Đối tác của Samsung, XRHealth, một phòng khám ảo cung cấp liệu pháp sức khỏe thể chất và tinh thần trong môi trường thực tế ảo, lấy thông tin nhịp tim theo thời gian thực từ đồng hồ trong các bài tập khác nhau, trong khi Healium, nền tảng thực tế ảo phản hồi sinh học, sử dụng dữ liệu nhịp tim đó để giúp người dùng nhìn thấy mức độ căng thẳng của họ một cách trực quan thông qua các câu chuyện và hoạt ảnh đầy màu sắc.

Samsung cũng đang hợp tác với 3Boon1, một công ty Hàn Quốc bán nệm thông minh được trang bị nhiều cảm biến khác nhau để tự động điều chỉnh nhiệt độ của giường. Những tấm nệm này kết hợp đo nhiệt độ da và nhịp tim từ Galaxy Watch để phát hiện các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để giúp người dùng luôn thoải mái.

Tính khả dụng của các giải pháp chăm sóc sức khỏe này thay đổi tùy theo thị trường, vì không phải tất cả các chương trình đối tác này đều được cung cấp trên toàn thế giới và một số tính năng tiên tiến hơn của đồng hồ thông minh Galaxy như ECG vẫn không hoạt động ở mọi nơi.

Nội dung liên quan

Back to top button