Samsung gửi Thoả bảo mật mới đến các đối tác: Phạt ít nhất 2 tỷ đồng cho việc làm lộ thông tin

Samsung vừa gửi Thoả thuận bảo mật đến các đối tác của mình: Phạt ít nhất 2 tỷ đồng cho việc làm lộ thông tin về sản phẩm & công nghệ Samsung.

Những thông tin rò rỉ trở thành một phần không thể thiếu đối với ngành công nghiệp di động, nhưng với một mức độ dày đặt và có thể nói là “Lộ sạch sành sanh” trước ngày ra mắt thì không còn bình thường. Vào tháng 7 vừa rồi, các nguồn tin từ Trung Quốc cho biết Samsung cảnh báo các đối tác về các nguồn tin rò rỉ. Và mới đây, trang tin TheElec uy tín từ Hàn Quốc cho biết rằng Hãng đã gửi một Thoả thuận bảo mật đến các đối tác của mình, trong đó bao gồm điều khoản Phạt ít nhất 2 tỷ đồng cho việc làm lộ thông tin về sản phẩm & công nghệ Samsung.

Thoả thuận bảo mật mới đã sửa đổi các điều khoản được cho là đã gửi đến các đối tác bán dẫn và linh kiện của Samsung liên quan đến quy trình sản xuất của công ty. Thảo thuận này được gửi đi bởi Chi nhánh của Samsung’s Device Solutions và được ký bởi đồng Giám đốc điều hành và Phó chủ tịch của mảng kinh doanh chip.

Samsung được cho là đã có ít nhất hai phiên bản của hợp đồng. Một là một phiên bản rất tiêu chuẩn, thông thường và một hợp đồng sáu trang khác nghiêm ngặt hơn về các yêu cầu mà nó yêu cầu đối với các đối tác.

Trong phiên bản nghiêm ngặt của hợp đồng, Samsung yêu cầu một số đối tác của mình loại trừ nhân viên đã làm việc tại các đối thủ cạnh tranh của Samsung khỏi việc truy cập thông tin bí mật của Samsung. Nếu một nhân viên cũ của đối tác chuyển đến một trong những đối thủ cạnh tranh của Samsung trong vòng một năm sau khi nghỉ việc, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ yêu cầu đối tác thông báo cho hãng.

Việc vi phạm các điều khoản này yêu cầu đối tác phải trả cho Samsung khoản tiền phạt tối thiểu là 100 triệu won (khoảng 85.000 USD), tương đương khoảng gần 2 tỷ đồng.

Mặc dù một số đối tác cho rằng hợp đồng mới của Samsung là quá nghiêm ngặt, nhưng hầu hết các đối tác từ Hàn Quốc và Nhật Bản của Samsung đã tay bút ký vào bản Hợp đồng + Thoả thuận bảo mật mới này. Trong khi đó, các công ty khác từ các quốc gia vẫn chưa ký hợp đồng mới.

Samsung đang là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực tấm nền OLED

Đây là một trong những nước đi quan trọng của Samsung khi việc lộ thông tin sản phẩm trước khi ra mắt ngày càng dày đặt, bên cạnh đó nữa đó chính là những công nghệ mới mang tính quyết định sống còn của công ty đều bị các đối thủ sao chép. Trước đây, tình báo Hàn Quốc đã từng phát hiện ra rằng 02 nhà nghiên cứu của Samsung Display đã làm rò rỉ công nghệ OLED của hãng cho các đối thủ có trụ sở tại Trung Quốc.

Thông qua
Sammobile
Nguồn
The Elec

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button