Samsung HARMAN mua lại Roon, nền tảng âm nhạc đa phòng dành cho giới audiophile

Samsung HARMAN đã mua lại Roon, một nền tảng phát nhạc đa phòng và đa kết nối cấp độ audiophile nhằm cải thiện sự hiện diện của mình trong lĩnh vực âm nhạc kỹ thuật số.

Samsung Electronics vừa thông báo rằng công ty con của mình là HARMAN đã mua lại Roon, một nền tảng phát nhạc đa phòng và đa kết nối cấp độ audiophile nhằm cải thiện sự hiện diện của mình trong lĩnh vực âm nhạc kỹ thuật số. Roon là nền tảng được hàng triệu người đam mê âm thanh trên toàn thế giới sử dụng; nền tảng khám phá và phát nhạc trực tuyến hoạt động tốt với nhiều công nghệ âm thanh, bao gồm AirPlay, Chromecast/Google Cast, v.v.

Roon có ứng dụng cho tất cả các loại thiết bị, bao gồm DAC (Bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog), điện thoại thông minh, máy tính xách tay, PC, TV thông minh, loa Wi-Fi và đầu phát USB. Nó hỗ trợ AirPlay, Chromecast, Internet Radio, Qobuz, Roon Ready, Sonos, Squeezebox, Tidal và các tệp nhạc cục bộ. Nó cho phép người dùng duyệt, sắp xếp và phát tất cả bộ sưu tập nhạc trên tất cả các thiết bị của họ. Nó hoạt động trên hơn 1.000 sản phẩm. Công ty cũng có dòng sản phẩm phần cứng máy chủ âm nhạc riêng mang tên Nucleus.

Các Dịch vụ phát nhạc trực tuyến tương thích với Roon

Như đã đề cập trước đó, Roon có công nghệ truyền phát âm thanh đa phòng đồng bộ riêng, hỗ trợ điều khiển hai chiều, phát lại âm thanh PCM và DSD512 768hHz và có chứng nhận thiết bị. Các thiết bị Roon Ready không cần bất kỳ cấu hình hoặc thiết lập bổ sung nào. Nó hỗ trợ nhiều định dạng nhạc khác nhau, bao gồm DSD và PCM hoàn hảo đến từng bit. Với việc mua lại này, Samsung sẽ có một công cụ phát trực tuyến âm nhạc, âm thanh đa phòng và khám phá âm nhạc cực kỳ phát triển nếu muốn tích hợp vào tất cả các TV thông minh, điện thoại thông minh và các thiết bị âm thanh khác của mình.

Sau khi hoàn tất việc mua lại, Roon sẽ tiếp tục hoạt động như một doanh nghiệp Harman độc lập với đội ngũ hiện tại. Samsung cho biết tất cả các hoạt động của Roon sẽ được giữ nguyên và công ty sẽ tiếp tục hoạt động với các đối tác và khách hàng của mình trong nỗ lực chung nhằm cải thiện việc cung cấp âm thanh chất lượng cao thông qua tất cả các ứng dụng và dịch vụ của mình.

Xin nhắc lại cho bạn biết, Samsung đã mua lại Harman với giá 8 tỷ USD vào tháng 3 năm 2017. Harman sở hữu nhiều thương hiệu âm thanh đình đám và quen thuộc khác nhau, bao gồm AKG, B&O (Bang & Olufsen), Harman Kardon, Infinity Audio và JBL.

Back to top button