Samsung hé lộ các tính năng AI cho Galaxy Watch & Galaxy Ring sắp ra mắt

Mới đây, Samsung vừa hé lộ các tính năng AI dành cho Galaxy Watch & Galaxy Ring sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Samsung đang chuẩn bị giới thiệu hàng loạt thiết bị Galaxy mới vào mùa hè này bao gồm những chiếc điện thoại gập và thiết bị đeo thông minh (wearable) mới và Trí tuệ nhân tạo AI sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình trải nghiệm tương lai cho người dùng. Và mới đây, Samsung vừa hé lộ các tính năng AI dành cho Galaxy Watch & Galaxy Ring sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Tiến sĩ Hon Pak, SVP và Trưởng nhóm Y tế Kỹ thuật số tại MX Business của Samsung, gần đây đã ngồi lại với các thành viên Samsung Health Advisory và thảo luận về tương lai của AI, thiết bị đeo và cách các thành phần này có thể cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe.

Trong cuộc họp tại Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul vào đầu mùa xuân, một số thành viên Ban cố vấn của Samsung Health đã chia sẻ quan điểm của họ về hai chủ đề chính:

  • Công nghệ có vai trò gì đối với sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với Generative AI (tạo sinh)?
  • Samsung có thể đóng vai trò gì trong ngành sức khoẻ này?

Nơi mà bộ 3 AI, thiết bị đeo công nghệ & sức khoẻ gặp nhau

Giáo sư Myung Jin Chung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu AI của Samsung tại Trung tâm Y tế Samsung, giải thích rằng dữ liệu nhật ký cuộc sống được thu thập từ các thiết bị đeo có thể hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe và hiểu rõ hơn về lịch sử sức khỏe của người dùng. Ông tin rằng tương lai của AI là rút ra những hiểu biết sâu sắc này từ cuộc sống hàng ngày của người đeo và mang lại hiểu biết sâu sắc hơn về sức khỏe của họ.

(Trái sang phải) Tiến sĩ Hon Pak của Samsung, Tiến sĩ Michael Blum của BeeKeeper AI, Tiến sĩ David Klonoff của Trung tâm Y tế Mills Peninsula và Giáo sư Myung Jin Chung của Trung tâm Y tế Samsung

Bác sĩ tim mạch, Tiến sĩ Michael Blum chia sẻ, việc theo dõi liên tục có thể trở thành một công cụ quan trọng trong việc phát hiện và dự đoán sớm các bệnh tiềm ẩn. Huyết áp cao và rung tâm nhĩ “là những vấn đề có nguy cơ cao và tác động lớn” có thể được kiểm soát thông qua các biện pháp can thiệp cường độ thấp. Tiến sĩ Blum nói rằng đồng hồ thông minh có thể giúp bác sĩ hiểu rõ hơn các vấn đề cơ bản có thể góp phần gây ra những căn bệnh như vậy. Và AI có thể “biến dữ liệu thành thông tin chi tiết có thể sử dụng được và trí tuệ hữu ích”.

Tiến sĩ David Klonoff, MD, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Bệnh tiểu đường tại Trung tâm Y tế Mills-Peninsula, cho biết việc theo dõi lượng glucose đã trở nên phổ biến hơn để kiểm soát bệnh tiểu đường và cho những người không mắc bệnh tiểu đường nhưng muốn theo đuổi lối sống lành mạnh hơn. Theo dõi lượng glucose có thể là một công cụ mạnh mẽ khi kết hợp với các số liệu sức khỏe khác, bao gồm dữ liệu về giấc ngủ, huyết áp và thông tin chi tiết về hoạt động. Thiết bị đeo và AI có thể mang lại “sự hiểu biết sâu sắc hơn về sức khỏe trao đổi chất và tạo cơ hội để cải thiện sức khỏe và thể lực tổng thể”.

Samsung có thể cải thiện sức khỏe thông qua thiết bị đeo và AI như thế nào?

Về đóng góp của Samsung cho lĩnh vực y tế, cả bác sĩ và giáo sư dường như đều có chung tầm nhìn rằng các công nghệ của Samsung, bao gồm thiết bị đeo và AI, có thể góp phần khuyến khích thay đổi hành vi. Chúng có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về lợi ích của việc thay đổi một số thói quen hoặc lựa chọn lối sống nhất định cũng như cách cải thiện có thể xảy ra từ những thay đổi dần dần trong hành vi của một người.

Mọi thứ sẽ được ghi lại qua Samsung Health và công nghệ AI

Ngoài ra, Giáo sư Chung giải thích rằng, mặc dù việc thay đổi hành vi có thể khó khăn nhưng chúng có thể diễn ra dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình. Với suy nghĩ đó, Giáo sư Chung cho biết Samsung có thể đóng góp cho bối cảnh sức khỏe bằng cách phát triển các công cụ cho phép người dùng thiết bị đeo tạo ra các vòng kết nối chăm sóc với gia đình và bạn bè.

Nội dung liên quan

Back to top button