Samsung hợp tác cùng Google mang các tính năng mới lên smartphone Galaxy

Samsung và Google tiếp tục có những hợp tác mới trong việc tối ưu hoá trải nghiệm người dùng một cách thuận tiện và sáng tạo nhất cùng với Galaxy Z Flip cũng như Thế hệ smartphone Galaxy.

Như trong sự kiện Unpacked 2020 đầu năm nay, đại diện Samsung & Google đã cho biết rằng sự hợp tác giữa 2 công ty trong 10 năm qua là một động lực thúc đấy nhiều đổi mới quan trọng của ngành di động. Và trong thập kỷ mới, sự hợp tác giữa 2 bên sẽ mang đến trải nghiệm di động đột phá mới, đặc biệt là đối với kỉ nguyên smartphone màn hình gập.

Và sắp tới đây, Samsung cùng Google tiếp tục đạt được cột mốc mới với những tuỳ chỉnh cho trải nghiệm tối ưu hoá với thiết bị màn hình gập, ở đây là Galaxy Z Flip. Các ứng dụng phổ biến nhất của Google như Google Maps, Google Play Store, Youtube … sẽ có những phiên bản cập nhật mới có giá trị hơn. 

Chế độ Flex nay hiệu quả hơn với Youtube và nhiều hơn thế

Như đã biết Galaxy Z Flip được thiết kế với 01 bản lề đặc biệt cho khả năng gập nhiều hướng khác nhau và nó được tích hợp chế độ Flex (gập một nửa) cho phép người dùng làm được nhiều hơn, từ nhiều góc độ, với cơ chế rảnh tay. Và ứng dụng chế độ Flex này, giờ đây bạn có thể đặt Galaxy Z Flip trên bàn và xem video trên Youtube mọi thứ tuyệt vời hơn. Khi bạn thưởng thức Youtube với Galaxy Z Flip trên bàn, màn hình giờ đây sẽ chia đều thành 2 phần đều nhau (trên dưới, thành 2 màn hình size 4 inch). Ở phần nửa trên giờ đây sẽ hiện hoàn toàn 1 đoạn video, trong khi đó nửa phần còn lại sẽ là phần để tìm kiểu video khác, phần mô tả và viết bình luận. 

Bên trái là chế độ thường – Bên phải là xem video ở Chế độ Flex

Ứng dụng Youtube mới cũng được tối ưu hoá chế độ Flex, bạn có thể thoải mái điều chỉnh tỉ lệ của video với nửa trên của màn hình. Nếu video có tỉ lệ là hình vuông và dọc thì gần như nó sẽ lấp toàn bộ phần không gian của nửa trên màn hình, trong khi nếu video tỉ lệ là 16:9 thì nó sẽ được điều chỉnh về trung tâm.

Tối ưu hiển thị video ở chế độ Flex

Bên cạnh đó, các kỹ sư của Samsung x Google cũng đã thiết kế lại các ứng dụng từ cấp độ hệ điều hành như Thư viện (Bộ sưu tập) … giúp chế độ Flex trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Samsung cũng hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển Android để thúc đẩy trải nghiệm cho các thiết bị màn hình gập lại, ít nhất là với chế độ Flex trên Galaxy Z Flip. Phiên bản Youtube mới nhất bên trên tối ưu cho chế độ Flex sẽ có mặt trên CH Play từ ngày 22/04/2020 này!

Chụp ảnh, quay video thú vị hơn với Chế độ Flex

Trong khi đó, Samsung cũng giới thiệu một bản cập nhật phần mềm mới để người dùng chụp ảnh từ các góc khác nhau cao hơn và thấp hơn với Galaxy Z Flip. Chỉ cần chạm 2 lần lên màn hình, bạn có thể chuyển cửa sổ xem trước của máy ảnh từ nửa trên xuống nửa dưới của thiết bị khi ở chế độ Flex, giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh, quay video ấn tượng hơn. Bản cập nhật này có mặt qua Update phần mềm Hệ thống từ ngày 17/04/2020 này (có thể tuỳ thuộc theo quốc gia).

Samsung và Google sẽ tiếp tục mang loạt cải tiến cho các thiết bị Galaxy

Samsung sẽ hỗ trợ tính năng nhắn tin Google’s Rich Communication Services (RCS) của Google cho các thế hệ điện thoại thông minh Galaxy giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên liền mạch và thông minh hơn. Cả 2 công ty đã làm việc kể từ năm 2018 để mang các tính năng này đến các thiết bị của Samsung. Ứng dụng Samsung Messages (Nhắn tin) với RCS cho phép người dùng làm nhiều việc hơn bao gồm cả việc có thể nhắn tin thôgn qua Wi-Fi hay di động (không phải trả tiền SMS), gửi và nhận ảnh – video độ phân giải cao, nhận biên lai và tạo các cuộc trò chuyện nhóm nhiều tính năng thú vị hơn. Ứng dụng Tin nhắn này cũng có sẵn trên máy tính để bán, giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng liền mạch từ thiết bị di động sang PC.

Ngoài việc tích hợp RCS vào ứng dụng Tin nhắn, Samsung cũng đã khởi động năm 2020 bằng cách cung cấp ứng dụng Google Duo thông mình đặc biệt trên cả Galaxy S20 và Galaxy Z Flip. Google Duo không chỉ mang đến cuộc gọi video tốc độ cao, chất lượng cao, cho phép tối đa 12 người tham gia một cuộc họp trực tuyến. Với Galaxy Z Flip, người dùng có thể sử dụng ở chế độ Flex đặc biệt hơn, trong đó các cuộc trò chuyện video xuất hiện ở nửa trên, trong khi các điều khiển cuộc gọi xuất hiện ở nửa dưới. Sự hợp tác với Google cũng mang lại nhiều tính năng thú vị hơn cho các thiết bị Galaxy.

Google Duo trên smartphone Galaxy

Live Caption là một trong những tính năng thú vị của Android 10, và Samsung cùng Google đã tích hợp nó lên Galaxy S20 series. Tận dụng Google AI, Live Caption có thể tạo chú thích cho bất kỳ nội dung âm thanh, hình ảnh nào bao gồm cả video Youtube, podcast và video của bạn ghi lại. Live Caption đặc biệt hữu ích nếu bạn không có khả năng thính giác tốt, trong môi trường tắt âm lượng.

Live Caption trên Galaxy S20

Sẽ có nhiều hợp tác chặt chẽ cho làn sóng đổi mới di động

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Google và Samsung, hãng điện tử Hàn Quốc đã mang đến những bản cập nhật bảo mật hàng tháng và hàng quý (Đây chính là những điểm quan trọng nhất của hệ điều hành cho trải nghiệm an toàn nhất mà hiếm các hãng smartphone khác thực hiện) cho các thiết bị Galaxy dù với những thiết bị mới cũng như cũ hơn. 

Ông Tm Roh (Samsung) và ông Hiroshi Lockheimer (đại diện Google) tại Unpacked 2020

Trước đó nhiều thông tin cho biết rằng, Samsung và Google có vẻ không có tiếng nói chung trong việc phát triển nền tảng di động này. Và trong thời gian tới, những sự hợp tác chặt chẽ giữa Google và Samsung sẽ tiên phong cho làn sóng đổi mới di động tiếp theo, giúp người dùng thay đổi cách giao tiếp với thế giới.

Nguồn
SamsungSamsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button