Samsung hợp tác Qualcomm cải thiện tốc độ 5G thêm 20%

Samsung thông báo rằng họ đã hợp tác với Qualcomm để cải thiện tốc độ mạng di động 5G thêm 20%.

Mới đây, Samsung thông báo rằng họ đã hợp tác với Qualcomm để cải thiện tốc độ mạng di động 5G thêm 20%. Các công ty đã sử dụng tính năng 1024 QAM mới của 3GPP Release 17 để cải thiện tốc độ 5G lên tới 20%, mang lại tốc độ tải xuống nhanh hơn trên điện thoại thông minh.

Samsung và Qualcomm đạt tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất từ trước đến nay với băng thông 20 MHz

Là một phần của sự hợp tác này, các công ty đã sử dụng thiết bị 5G vRAN của Samsung Network chạy trên tần số 2,1 GHz (FDD) và 3,5 GHz (TDD) và một điện thoại thông minh thử nghiệm sử dụng modem X75 5G của Qualcomm. Họ đạt được tốc độ tải xuống 485Mbps với băng thông 20 MHz. Tốc độ này nhanh hơn 20% so với 256 QAM thường được sử dụng trên mạng 5G. Nó gần với tốc độ tải xuống lý thuyết.

Đây là lần đầu tiên tốc độ này đạt được trên băng tần FDD. Vì thử nghiệm này được thực hiện trên một băng tần 20 MHz nên có thể đạt được tốc độ cao hơn rất nhiều vì hầu hết các điện thoại hiện đại có thể kết hợp nhiều băng tần với nhau thông qua CA (Carrier Aggregation). Các công ty cũng đang thử nghiệm công nghệ này trên mạng với thiết bị RAN truyền thống.

Công nghệ này dự kiến sẽ được thương mại hóa cho các nhà khai thác mạng vào cuối năm nay. Năm ngoái, Qualcomm và Samsung đã thử nghiệm khả năng tổng hợp sóng mang đường xuống gấp 4 lần và đường lên gấp 2 lần trên phổ FDD. Samsung Networks là một trong những nhà sản xuất thiết bị mạng di động lớn nhất thế giới và phát triển các công cụ tự động hóa hỗ trợ AI, 5G Core, 5G vRAN và AI.

Chúng tôi tin rằng việc nâng cao hiệu quả quang phổ là điều cần thiết trong việc phát triển các giải pháp thế hệ tiếp theo. Thành tựu này nhấn mạnh cam kết không ngừng của Samsung trong việc thúc đẩy các giới hạn của công nghệ di động. Những nỗ lực hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies một lần nữa đã mang lại kết quả ấn tượng và chúng tôi mong muốn khai thác kiến thức chuyên môn kết hợp của mình để thúc đẩy đổi mới mạng. Phó chủ tịch Samsung Networks Ji-Yun Seol

Nội dung liên quan

Back to top button