Samsung hợp tác Tesla tích hợp giải pháp SmartThings Energy

Trước thềm CES 2024, Samsung công bố hợp tác với hãng Tesla trong việc tích hợp giải pháp quản lý thông minh SmartThings Energy.

Ngày hôm qua, Samsung đã công bố hợp tại với Hyundai trong việc tích hợp SmartThings lên các dòng xe của tập đoàn và ngược lại. Thì mới đây, cũng trước thềm triển lãm CES 2024, Samsung công bố hợp tác với hãng  Tesla trong việc tích hợp giải pháp quản lý thông minh SmartThings Energy.

Cụ thể, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã thiết lập một dịch vụ tích hợp với Tesla, sẽ kết nối SmartThings Energy với các sản phẩm của Tesla như pin gia đình Powerwall, Solar Biến tần, giải pháp sạc Wall Connector và xe điện (EV). Được thực hiện thông qua các API mở của Tesla, sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng hơn nữa mức độ kết nối vốn đã toàn diện của SmartThings Energy và góp phần vào mục tiêu cuối cùng của Samsung là mang lại trải nghiệm gia đình liền mạch, thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Khách hàng của Tesla Energy giờ đây có thể quản lý và giám sát trạng thái nguồn điện trong nhà của họ thông qua các thiết bị SmartThings Energy và Samsung bên cạnh ứng dụng Tesla, đảm bảo nhiều quyền truy cập và kết nối hơn. Sự hợp tác mới này là một cột mốc quan trọng đối với Samsung Electronics trong việc đưa giải pháp của chúng tôi trở nên phổ biến rộng rãi hơn ngoài các thiết bị gia dụng. Chanwoo Park, EVP và Trưởng nhóm phát triển IoT của Trung tâm nền tảng thiết bị

Lợi ích chính của người tiêu dùng khi Samsung hợp tác với Tesla cho phép SmartThings Energy kết nối với Tesla Powerwall, Solar Biến tần, sạc Wall Connector và xe điện, cho phép SmartThings Energy hiển thị thông tin liên quan đến việc sản xuất, lưu trữ và sử dụng năng lượng của người dùng.

Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn cho tình trạng gián đoạn và mất điện thông qua khả năng đồng bộ hóa của SmartThings Energy với chức năng Powerwall “Storm Watch” của ứng dụng Tesla. Điều này có nghĩa là trong trường hợp xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như bão hoặc tuyết rơi dày đặc, người dùng có thể được cảnh báo thông qua SmartThings trên TV và điện thoại di động Samsung được kết nối ngoài ứng dụng Tesla. Hơn nữa, họ có thể kích hoạt Chế độ năng lượng AI trước và trong khi mất điện để kéo dài lượng năng lượng dự phòng còn lại được lưu trữ trong Tesla Powerwall.

Việc Samsung sử dụng API Tesla là một phần trong nỗ lực không ngừng hướng tới đạt được tiến bộ đáng kể trong dự án Net Zero Home và nâng cao trải nghiệm đa thiết bị của người dùng SmartThings.

Tại Tesla, chúng tôi rất vui mừng được bổ sung thêm khả năng cho các sản phẩm của mình để tương tác với các thiết bị và phần mềm thông minh khác trong nhà của khách hàng. Gần đây, chúng tôi đã xuất bản FleetAPI, cho phép các nhà phát triển tương tác với Powerwall, Solar và Wall Connector ngoài các phương tiện của chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì Samsung đã chọn trở thành nhà phát triển sớm, với vị thế dẫn đầu trong công nghệ nhà thông minh tiêu dùng. Khách hàng sẽ có thể xem trạng thái kết nối lưới của họ trên nhiều thiết bị và kiểm soát tải trong nhà một cách thông minh để mở rộng năng lượng Powerwall khi không nối lưới. Drew Baglino, Tesla

SmartThings Energy kết nối với Tesla Powerwall sẽ lần đầu tiên được trưng bày tại gian hàng Samsung tại CES® 2024. Dịch vụ thực tế hiện đang được phát triển và dự kiến ra mắt vào quý 2 năm 2024. Xin lưu ý rằng các tính năng được mô tả ở trên có thể thay đổi.

Nội dung liên quan

Back to top button