Samsung hợp tác với Google nâng cao trải nghiệm nhà thông minh

Trong sự kiện SDC22, Samsung thông báo về việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với Google trong việc nâng cao trải nghiệm nhà thông minh (smarthome) lên tầm cao mới.

Samsung Electronics vừa chính thức công bố về mối quan hệ hợp tác với gã khổng lồ tìm kiếm Google trong việc nâng cao trải nghiệm nhà thông minh (smarthome) lên tầm cao mới trong khuôn khổ Sự kiện SDC22 của Samsung. Theo đó, người dùng điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy sẽ có thể dễ dàng tích hợp các thiết bị tương thích Matter với hệ sinh thái SmartThings và Google Home.

Nhà thông minh hiện tại đang sử dụng ở nhiều nền tảng hệ sinh thái khác nhau gây ra sự khó khăn trong việc kết nối đồng bộ với nhau, hay khó khăn trong việc điều khiển khi phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Với chuẩn Matter mới cung cấp nền tảng để kết nối nhiều thiết bị trực tiếp với nhiều ứng dụng và hệ sinh thái, mang lại cho người tiêu dùng sự lựa chọn và linh hoạt hơn. Samsung và Google đang hợp tác để xây dựng, cho hép người dùng tìm, chọn kết nối và điều khiển liền mạch các thiết bị IoTs thông qua ứng dụng SmartThings hoặc Google Home trên Android.

Theo đó, người dùng truy cập vào ứng dụng SmartThings, họ sẽ được biết về các thiết bị đã được thiết lập với Google Home và sẽ được lựa chọn đưa các thiết bị đó vào SmartThings và ngược lại. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây người dùng có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình trên ứng dụng SmartThings hay Google Nest Hub mà không phải thêm từng thiết bị một cách thủ công.

Tính năng đa quản trị viên Matter của Samsung và Google sẽ được triển khai trong những tuần tới. Để biết thêm thông tin về SmartThings, vui lòng truy cập www.smartthings.com.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button