Samsung hợp tác với Tesla sản xuất chip cho Xe tự lái

Một báo cáo mới nhất cho biết, Samsung hợp tác cùng Tesla để sản xuất chipset cho Xe điện tự lái.

Trong những năm vừa qua, Samsung đầu tư rất nhiều vào việc hoàn thiện cơ sở vật chất, quy trình sản xuất bán dẫn của mình. Các chuyên gia cho rằng đây là động thái nhằm khẳng định vị thế thống trị của mình trên thị trường bán dẫn toàn cầu, và cạnh tranh mạnh với TSMC. Và một báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho biết rằng, Samsung hợp tác cùng Tesla để sản xuất chipset cho Xe điện tự lái.

Tesla chipset mainboard cho Xe tự lái

Tesla đã và đang là một trong những nhà sàn xuất đột phá hiện nay khi loại bỏ các phương tiện đi lại bằng khí đốt mà thay bằng giải pháp điện, thân thiện với môi trường hơn. Bên cạnh đó, hãng có nguồn gốc từ Mỹ này cũng tận dụng những công nghệ hiện đại thú vị để tích hợp lên những chiếc ô-tô của mình. 

Tesla đã làm việc trên chip tùy chỉnh của mình để tự lái từ năm 2016. Con chip này được giới thiệu như một phần của máy tính tự lái Hardware 3.0 vào năm 2019. Đó cũng là lúc CEO Tesla Elon Musk tiết lộ rằng công ty đã bắt đầu thiết kế phần tiếp theo. -phát sinh chip. Một báo cáo gần đây đã gợi ý rằng Tesla sẽ sử dụng quy trình 7nm của TSMC cho chip thế hệ tiếp theo của mình.

Tesla Model X

Tuy nhiên, Samsung có vẻ mới là người chiến thắng cuối cùng khi báo cáo cho biết Tesla đang làm việc với Samsung để sản xuất chip cho xe tự lái tiếp theo sản xuất trên quy trình 5nm EUV mới nhất của hãng. Bộ phận xưởng đúc của Samsung đã bắt đầu công việc nghiên cứu và phát triển chipset sử dụng trong những phương tiện của Tesla trong tương lai.

Mặt khác, Đây không phải là lần đầu tiên Tesla và Samsung hợp tác cùng nhau, khi Samsung đã sản xuất chip bên trong máy tính Tesla’s Hardware 3.0 trên quy trình 14nm. Báo cáo cho biết thêm rằng con chip mới này có thể không được đưa vào sản xuất trước quý 4 năm 2021. Vì vậy, chúng ta có thể không thấy những cải tiến mà nó tạo ra cho công nghệ tự lái của Tesla cho đến năm sau.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button