Samsung, Intel, Ericsson & IBM đồng hợp tác phát triển thế hệ chip mới

Một nguồn tin mới nhất từ Mỹ cho biết rằng Bộ 4 Samsung, Intel, Ericsson và IBM đang đồng hợp tác để nghiên cứu và phát triển thế hệ chip mới, như một phần của sáng kiến “Tương lai của Chất bán dẫn”.

Samsung, Intel, Ericsson và IBM là những Tập đoàn công nghệ hàng đầu trên Thế giới nguồn tin mới nhất cho biết rằng bộ 4 này đang đồng hợp tác để nghiên cứu và phát triển thế hệ chip mới. Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa kỳ (NSF) tài trợ cho mối quan hệ hợp tác này và đã trao cho những gã khổng lồ công nghệ 50 triệu USD như một phần của sáng kiến “Tương lai của Chất bán dẫn”.

NSF và bốn gã khổng lồ công nghệ sẽ làm việc trên cơ sở “đồng thiết kế” trên các mặt trận khác nhau để phát triển chip thế hệ tiếp theo. Samsung, Ericsson, IBM và Intel sẽ hợp tác và hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm hiệu suất thiết bị, cấp độ chip và hệ thống, khả năng tái chế, tác động môi trường và khả năng sản xuất.

Các chất bán dẫn và vi điện tử trong tương lai sẽ yêu cầu nghiên cứu xuyên ngành bao gồm các vật liệu, thiết bị và hệ thống, cũng như sự tham gia của tất cả các tài năng trong lĩnh vực học thuật và công nghiệp. Thông qua khoản tài trợ trị giá 50 triệu đô la, NSF hướng tới sự hợp tác này giữa Samsung, Ericsson, IBM và Intel để “cung cấp thông tin về nhu cầu nghiên cứu, thúc đẩy đổi mới, đẩy nhanh việc dịch các kết quả ra thị trường và chuẩn bị cho lực lượng lao động trong tương lai. Giám đốc NSF Sethuraman Panchanathan

Sáng kiến này là một phần của Tài trợ Hợp tác Tương lai của Chất bán dẫn (FuSe) của NSF. Theo chương trình, tiến trình phát triển các quy trình, vật liệu, thiết bị và kiến trúc mới đã bị cản trở bởi sự phát triển độc lập. Chương trình nhìn thấy một cơ hội tuyệt vời trong việc thúc đẩy các công nghệ điện toán và giảm chi phí ứng dụng thông qua đồng phát triển. “Mục tiêu […] là xây dựng một liên minh rộng lớn gồm các nhà nghiên cứu từ khắp các cộng đồng khoa học và kỹ thuật.”

Quỹ tin rằng một cách tiếp cận toàn diện, đồng thiết kế có thể đẩy nhanh quá trình phát triển “các giải pháp hiệu suất cao, mạnh mẽ, an toàn, nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí”.

Samsung là một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới và có vẻ như là điều hiển nhiên khi gã khổng lồ công nghệ này đồng ý với sáng kiến này để cùng phát triển chip thế hệ tiếp theo. Thời điểm chính xác mà thị trường người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ thấy được thành quả của những sự hợp tác này đối với các công nghệ điện toán thế hệ tiếp theo sẽ được xác định.

Nội dung liên quan

Back to top button