Samsung ký hợp đồng gắn bó với vi xử lý Snapdragon trong nhiều năm

Mới đây, Samsung tiếp tục ký hợp đồng cam kết gắn bó với vi xử lý Qualcomm Snapdragon for Galaxy trong nhiều năm liền.

Trong những năm vừa qua, Samsung đã sử dụng chipset Snapdragon ở hầu hết tất cả điện thoại cao cấp của mình, bao gồm Galaxy S24 Ultra vừa ra mắt. Và mới đây nhất, Samsung tiếp tục ký hợp đồng cam kết gắn bó với vi xử lý Qualcomm Snapdragon for Galaxy trong nhiều năm liền.

Cụ thể, trong báo cao tài chính Q4/2023, Qualcomm tiết lộ rằng họ đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Samsung để cung cấp bộ vi xử lý Snapdragon cho các điện thoại thông minh Galaxy hàng đầu trong tương lai. Thỏa thuận bắt đầu vào năm 2024 và nói về vi xử lý có trên dòng Galaxy S24. Với thoả thuận mới ký này, chúng ta có thể mong đợi ít nhất một vài thế hệ điện thoại thông minh dòng Galaxy S và dòng Galaxy Z nữa sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon cao cấp. Điều này cũng cho thấy Samsung có thể sẽ không sử dụng bộ xử lý MediaTek trên các smartphone hàng đầu của mình ngay cả trong tương lai gần.

Chúng tôi cũng thông báo rằng chúng tôi đã gia hạn thỏa thuận nhiều năm với Samsung liên quan đến nền tảng Snapdragon cho các lần ra mắt điện thoại thông minh Galaxy hàng đầu bắt đầu từ năm 2024. Thỏa thuận mở rộng thể hiện giá trị của Snapdragon 8, vị trí dẫn đầu về công nghệ của chúng tôi và thành công trong quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Samsung. Qualcomm cho biết trong cuộc báo cáo của mình

Samsung đang xây dựng ‘Dream Chip’ nội bộ của mình cho dòng Galaxy S25 và được cho là sử dụng quy trình chế tạo 3nm thế hệ thứ hai của Samsung Foundry. Theo một số báo cáo, bộ xử lý Exynos hàng đầu của năm tới sử dụng lõi CPU ARM Cortex-X5, 5 lõi CPU Cortex-A720, 4 lõi CPU Cortex-A530 và GPU Xclipse 950. Liệu nó có thể sánh ngang với lõi CPU Oryon của Snapdragon 8 Gen 4 về hiệu suất và hiệu quả hay không vẫn còn phải xem. Con chip Exynos này cũng sẽ là phép thử cho tiến trình 3nm của Samsung Foundry.

Năm nay, Galaxy S24 | S24+ sử dụng Exynos 2400 mới nhất của bộ phận chip Samsung và nó đang thể hiện rất tốt ở nhiều phương diện như hiệu năng, nhiệt độ và đồ hoạ cao nhờ với GPU dựa trên nền tảng AMD RDNA3.

Nội dung liên quan

Back to top button