Samsung là thương hiệu điện thoại số 1 tại hơn 38 quốc gia trên toàn thế giới

Theo một báo cáo mới nhất cho biết rằng, Samsung là thương hiệu điện thoại số 1 tại hơn 38 quốc gia trên toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào.

Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Q1/2024, và hãng cũng không còn quá xa lạ khi luôn dẫn đầu bảng xếp hạng này dù có một số đe doạ nhất từ các đối thủ khác. Và theo báo cáo từ Counterpoint Research, Samsung là thương hiệu điện thoại số 1 tại hơn 38 quốc gia trên toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào. Điều này chứng minh khả năng phục hồi ấn tượng của công ty sau một vài sự vấp ngã và sự thay đổi không ngừng nghỉ của họ trong việc mang đến những sản phẩm tốt trong thiết kế, kỹ thuật, công nghệ và cả phần mềm.

Các sản phẩm của công ty có trụ sở tại Hàn Quốc có xu hướng hoạt động tốt ở các thị trường lớn trên toàn cầu. Hiệu suất mạnh mẽ của dòng sản phẩm chủ lực năm nay đã đưa Samsung trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại 38 quốc gia trên toàn cầu vào quý 1 năm 2024, tăng từ 28 quốc gia trước đó.

Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research cho thấy trong số 74 quốc gia được khảo sát, Samsung là thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại 38 quốc gia, nhiều hơn 10 thị trường so với Q4/2023. Samsung đã dường như thống trị ở một số thị trường với 40% thị phần như Brazil, Ba Lan và Chile. Thậm chí, công ty này còn trở thành nhà cung cấp điện thoại hàng đầu tại Đài Loan, Singapore và Hồng Kông, nơi Apple vẫn thường dẫn đầu. Tuy nhiên, Samsung đã mất vị trí hàng đầu tại Ấn Độ, Đan Mạch, Bỉ và Hà Lan, nơi trước đây công ty này giữ vị trí hàng đầu, vào tay các nhà sản xuất khác.

Đối thủ chính của Samsung, Apple, chỉ giành được vị trí hàng đầu tại 16 quốc gia, giảm đáng kể so với 24 quốc gia trong quý 4 năm 2023. Xiaomi cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm, từ 13 quốc gia vào năm ngoái xuống 8 quốc gia trong quý 1 năm 2024.

Nội dung liên quan

Back to top button