Samsung là thương hiệu TV lớn nhất thế giới 17 năm liên tiếp

Theo một thông báo mới nhất, Samsung là thương hiệu TV lớn nhất thế giới 17 năm liên tiếp.

Samsung lần đầu tiên trở thành thương hiệu TV lớn nhất toàn cầu vào năm 2006 và hãng đã cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất để giữ vững vị trí của mình. Và một báo cáo mới nhất cho biết rằng Samsung đã là thương hiệu TV lớn nhất thế giới ở 17 năm liên tiếp.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung chiếm 29,7% thị phần TV toàn cầu về doanh thu. Năm 2022, công ty đã bán được 9,65 triệu TV QLED (bao gồm cả Neo QLED), dẫn đầu phân khúc TV cao cấp. Kể từ khi giới thiệu TV QLED vào năm 2017, Samsung đã bán được hơn 35 triệu TV QLED cho đến cuối năm ngoái.

Trong phân khúc TV cao cấp (có giá trên 2.500 USD), thị phần TV của Samsung là con số khổng lồ 46,2%. Con số này liên tục tăng hơn 40% kể từ năm 2019. Năm ngoái, hãng duy trì vị thế thống trị ở phân khúc TV trên 75 inch, đánh bại nhiều đối thủ. Công ty Hàn Quốc chiếm 48,6% thị phần trong phân khúc cao cấp, nhiều hơn doanh số tích lũy của các thương hiệu TV xếp từ vị trí thứ hai đến thứ sáu.

Samsung tuyên bố rằng họ đã giữ được vị trí số một trong một thời gian dài nhờ cách tiếp cận hướng đến khách hàng và giới thiệu các công nghệ mới hơn. Năm 2006, hãng giới thiệu dòng sản phẩm TV Bordeaux, trong khi TV LED được ra mắt vào năm 2009. TV thông minh đầu tiên của công ty được giới thiệu vào năm 2011. Năm 2017, công ty giới thiệu TV QLED, trong khi TV QLED 8K được ra mắt vào năm 2018.

Công ty Hàn Quốc đã ra mắt TV Neo QLED dựa trên Mini-LED vào năm 2021, trong khi TV MicroLED đầu tiên của họ được ra mắt vào năm 2022. Công ty cũng có một số TV cao cấp phong cách sống như The Frame, The Serif, The Sero và The Terrace. Samsung cũng đã giới thiệu máy chiếu The Freestyle và The Premiere trong ba năm qua. Nó cũng giới thiệu một Điều khiển từ xa bằng pin mặt trời sạc qua ánh sáng xung quanh và sóng Wi-Fi.

Nội dung liên quan

Back to top button