Samsung Mobile đã thành lập bộ phận phát triển chipset riêng thay vì dùng Exynos

Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho biết rằng, Samsung Mobile đã thành lập bộ phận phát triển chipset riêng cho smartphone Galaxy thay vì dùng Exynos của Samsung LSI.

Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung được quản lý bởi bộ phận Mobile eXperience (MX) của công ty, trong khi các chipset Exynos được thiết kế bởi System LSI, một bộ phận hoàn toàn khác. Theo tờ The Elec, bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh Samsung Mobile đã thành lập bộ phận phát triển chipset riêng cho smartphone Galaxy thay vì dùng Exynos của Samsung LSI. Điều này đồng nghĩa việc Samsung có thể không dùng chip Exynos trên các sản phẩm Galaxy trong tương lai?

Nhóm mới sẽ được dẫn dắt bởi Won-Joon Choi, Phó chủ tịch điều hành của Samsung Electronics. Đầu tháng này, ông cũng được bổ nhiệm làm Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Chủ lực và Nhóm Chiến lược Công nghệ tại Samsung MX. Trước khi gia nhập Samsung vào năm 2016, Choi đã làm việc tại Qualcomm và anh được biết đến như một chuyên gia về chip Wireless.

Trong nhiều năm qua, Samsung MX đã không hài lòng với hiệu suất hoạt động không thực sự tốt của Exynos và làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của hãng. Trong 2 năm trở lại đây, bộ phận di động Samsung đã bắt đầu có những thay đổi khi chuyển sang dùng chip Qualcomm ở nhiều thiết bị hơn. Nhưng đối với Samsung, việc tự chủ trong vấn đề sản xuất phần cứng luôn được đặt lên hàng đầu dù sẽ có phần tốn chi phí ở giai đoạn đầu này. Vi xử lý đầu tiên do chính bộ phận mới này phát triển dành riêng cho thiết bị Galaxy có thể ra mắt vào năm 2025 với dòng Galaxy S25.

Hãy cùng xem tương lai gần sẽ như thế nào cả nhà nhỉ?

Nội dung liên quan

Back to top button