Samsung nhận thêm đơn hàng 20 triệu tấm nền màn hình iPhone 14

Một nguồn tin uy tín cho biết rằng Samsung Display sẽ nhận thêm đơn hàng 20 triệu tấm nền màn hình để sản xuất iPhone 14 từ Apple.

Apple đã giới thiệu iPhone 14 Series của mình trong Sự kiện vừa qua với 4 mẫu sản phẩm khác nhau và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED. Và như thường lệ, 2 sản phẩm đầu bảng là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Mã của hãng sẽ sử dụng tấm nền OLED LTPO xịn hơn, và lô hàng màn hình này do Samsung Display sản xuất. Với chiến lược rõ ràng và nhu cầu đang tăng, nguồn tin uy tín từ The Elec cho biết rằng Samsung Display sẽ nhận thêm đơn hàng 20 triệu tấm nền màn hình để sản xuất iPhone 14 từ Apple.

Samsung Display là nhà sản xuất tấm nền chính cho iPhone 14 Series lần này với 82% đơn hàng. Giờ đây, với việc gia tăng số lượng tấm nền đơn đặt hàng, thị phần màn hình Samsung trên dòng iPhone 14 còn cao hơn, chạm mốc 149 triệu tấm nền OLED thay vì khoảng 130 triệu như lúc đầu.

Các nguồn tin khác còn cho biết Samsung đang đặt hàng thêm các thiết bị sản xuất từ các nhà cung cấp AP Systems, HB Solution và Philoptics. Và, Samsung Display sẽ lắp đặt các thiết mới này tại các cở sở của mình tại Việt Nam. Các đối tác khác của Apple như LG Display, BOE từ Trung Quốc cũng bắt đầu sản xuất các tấm nền cho iPhone từ thời điểm này tuỳ nhiên chiếm tỉ trọng khá nhỏ vì nâng suất sản xuất còn thấp.

Samsung Display sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò nhà cung cấp màn hình LTPO “Super Retina” chính cho iPhone 14 Pro Max của Apple. Máy được trang bị tấm nền 6,7 inch có thể đạt mức sáng ấn tượng 2.000 nits, và tính năng Always-On Display.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button